• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.1)

Giải trí 15/02/2020 15:54

(Tổ Quốc) - Từng được xem là canh bạc đầy may rủi, nhưng với niềm tin của bộ đôi Kevin Kevin Feige, Jon Favreau thì Tony Stark / Iron Man giờ đây đã trở thành một biểu tượng, bệ phóng vững chắc cho thành công của đế chế MCU.

Trong suốt cuộc hành trình của mình, mặc dù đôi lúc bản thân Tony Stark đưa ra quyết định sai lầm nhưng anh cũng có những phát kiến cực hay. Sau đây thì hãy cùng nhau điểm lại những quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU nhé!

10. Chế tạo ra bộ giáp Iron Man

Quyết định tạo ra bộ giáp Iron Man đầu tiên khi ấy của Tony vừa mang yếu tố quyết định mà vừa là khởi đầu của người anh hùng vĩ đại. Đó là thời điểm sau khi bị bắt cóc bởi tổ chức khủng bố Ten Rings, thì chúng đã ép buộc Tony tạo ra vũ khí mà có thể đe dọa đến mạng sống của người dân vô tội. Nhưng thay vào đó, cùng với sự trợ giúp của Ho Yinsen thì Tony Stark đã thành công trong việc chế tạo ra bộ giáp Mark 1 và thoát khỏi nơi giam cầm.

Chính bộ giáp Mark 1 là tiền đề giúp Tony Stark thay đổi tầm nhìn lẫn tư tưởng của mình. Tony Stark bắt đầu cải tiến bộ giáp bằng các công nghệ tiên tiến lẫn chất liệu tốt hơn để rồi từ đó thì cái tên Iron Man chính thức được khai sinh.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.1) - Ảnh 1.

9. Dừng sản xuất vũ khí

Cái khoảng khắc thoát ra khỏi nơi giam cầm của tổ chức Ten Rings và tạo ra bộ giáp Mark 1 đã hình thành một cách nhìn nhận rất khác của Tony về việc sẽ như thế nào khi vũ khí rơi nhầm vào tay của kẻ xấu. Sau khi trở về thì anh tổ chức ngay một cuộc họp báo và tuyên bố chấm dứt các hoạt động sản xuất vũ khí của tập đoàn Stark.

Mặc dù nó đi ngược lại với truyền thống vốn đã được xây dựng từ thời của Howard Stark nhưng đó là một quyết định khôn ngoan cho thấy Tony sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà công ty mình gây ra. Đó còn là bước tiến biến cái tên Tony Stark dần trở thành một người biết hi sinh mọi thứ để làm điều đúng đắn.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.1) - Ảnh 2.

8. Để Cap làm lãnh đạo

Steve Rogers với Tony Stark, hai con người với tính cách đối lập nhau hoàn toàn, nhưng cũng chính vì vậy mà lại hình thành nên một trong những tình bạn, tình đồng đội tốt nhất của MCU.

Tony Stark là một người có cái tôi rất lớn, nhưng từ khi sự kiện trận chiến New York diễn ra, thì anh đã bỏ nó qua một bên và đưa ra quyết định cực kì sáng suốt là để Captain America trở thành người lãnh đạo chính qua câu nói "Anh hãy chỉ huy đi Cap". Qua thời gian thì Tony công nhận, tin tưởng rằng Steve sở hữu tố chất của một người lãnh đạo thực sự để dẫn dắt các Avengers tới chiến thắng cuối cùng và anh đã hoàn toàn đúng.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.1) - Ảnh 3.

7. Tận dụng trí óc

Tony Stark là một người sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh và khả năng tận dụng nó rất tốt. Iron Man 3 chính là một ví dụ điển hình cho những gì mà thiếu gia nhà Stark có thể làm. Anh quyết định dùng trí óc của mình để làm ra vũ khí phòng thân mặc cho không có thiết bị công nghệ gì ở bên cạnh.

Chỉ với một vài đồ dùng rất đỗi bình thường mà Tony có thể chế ra những món vũ khí cực kì lợi hại trong cứ như là nhân vật MacGyver vậy. Tony đã dùng những món đồ này để hạ gục hết đám nhân vật an ninh khi đang thâm nhập vào căn cứ của Madarin. Điều này cho thấy kể cả khi không mặc bộ giáp, thì Tony vẫn sẽ là một người hùng.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.1) - Ảnh 4.

6. Tạo ra Vision

Avengers: Age of Ultron chính là tác phẩm cho thấy hai thái cực từ các quyết định của một thiên tài như Tony Stark. Xuất phát từ nỗi lo sợ sau sự kiện năm 2012 khi sẽ có những mối nguy hiểm khác đang rình rập trái đất, thì Tony cùng với Bruce Banner tạo ra Ultron. Thật không may đó lại là quyết định sai lầm, khi thành phẩm ấy có dã tâm tiêu diệt thế giới.

Stark đã sửa sai cho quyết định đó bằng việc tạo ra Vision. Quyết định này sau đó đã đem lại hiệu quả khi với sức mạnh của viên đá tâm trí, thì Vision trở thành quân bài giúp Avengers đánh bại Ultron. Siêu anh hùng android này đã được tạo ra đúng như hình ảnh mà Tony mong muốn.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.1) - Ảnh 5.

MT - Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ