• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.2)

Nhịp sống Việt 16/02/2020 14:45

(Tổ Quốc) - Từng được xem là canh bạc đầy may rủi, nhưng với niềm tin của bộ đôi Kevin Kevin Feige, Jon Favreau thì Tony Stark / Iron Man giờ đây đã trở thành một biểu tượng, bệ phóng vững chắc cho thành công của đế chế MCU.

Trong suốt cuộc hành trình của mình, mặc dù đôi lúc bản thân Tony Stark đưa ra quyết định sai lầm nhưng anh cũng có những phát kiến cực hay. Sau đây thì hãy cùng nhau điểm lại những quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU nhé!

5. Chiêu mộ Peter Parker

Tony Stark đã quyết định chiêu mộ một siêu anh hùng trẻ tuổi từ quận Queens, khi anh đang lập ra biệt đội để truy lùng nhóm của Captain America và chàng trai trẻ đó không ai khác chính là Peter Parker/Spider Man. Peter Parker chỉ mới bắt đầu sự nghiệp của một người anh hùng và sự kiện trong Civil War chính là lần đầu tiên mà cậu được tham gia vào một trận đánh lớn. Tuy vậy thì đây là một quyết định cực kì xuất sắc mà được đưa ra từ Tony.

Kể từ đó thì Tony Stark nhận ra được sự tương đồng giữa hai người và tiềm năng mà Peter đang sở hữu. Iron Man đã dùng kinh nghiệm mà anh có để từ từ dìu dắt Spider Man, mặc cho cậu vẫn còn thiếu kinh nghiệm, với một lòng tin vững chắc rằng chàng trai trẻ này sẽ trở thành một người anh hùng vĩ đại.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.2) - Ảnh 1.

4. Làm hòa với Cap

Việc tình đồng đội, tình bạn giữa Tony và Steve tan vỡ trong Civil War thực sự là một trong những khoảng khắc cảm xúc nhất của MCU. Captain America: Civil War thực sự đã gây ra bất đồng nội bộ và phân chia sâu sắc giữa các thành viên trong Avengers. Điều đó còn có tác động không hề nhỏ trong Infinity Wars khi một nửa vũ trụ bị bay màu sau cú búng tay hủy diệt của Thanos.

Nhưng đến với Avengers: Endgame, Tony Stark đã dần dần bỏ lại điều đó phía sau. Vì tổ ấm anh yêu thương hết mực và còn vì cả an nguy của cả vũ trụ, mà Tony sẵn sàng bỏ qua hết tất cả để làm hòa với Steve Rogers. Đó là một quyết định đúng đắn khi nó đã trở thành chất keo kết dính các thành viên Avengers trong việc đảo ngược tình thế.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.2) - Ảnh 2.

3. Quay trở lại Avengers

Các cảnh mở đầu của Avengers: Endgame cho thấy là 5 năm sau cú búng tay thì Tony từ bỏ quá khứ đau thương, vì giờ đây anh và người bạn đời Pepper đã gầy dựng nên một tổ ấm hạnh phúc với cô con gái, Morgan. Nên anh không tỏ ra mấy hào hứng trước kế hoạch quay ngược thời gian, một phần vì Tony cho rằng nó khá là rủi ro.

Nhưng sau khi có cuộc trò chuyện với Pepper, Morgan và tìm ra được phương thức du hành thời gian thì Tony đã nhận ra là bản thân mình không thể nào ngồi yên tại chỗ được. Anh quyết định một lần nữa quay trở lại với mái nhà thứ hai Avengers và góp công lớn trong việc hiện thực hóa kế hoạch "vụ trộm thời gian".

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.2) - Ảnh 3.

2. Quay trở lại những năm 60

Việc bị Loki của dòng thời gian năm 2012 lấy đi khối Tesserect đã làm cho kế hoạch bị chệch hướng và không còn đủ hạt Pym nên Tony quyết định cùng Captain America đi tới dòng thời gian những năm 60.

Cả hai người tới trụ sở của Shield ở New Jersey nơi mà hạt Pym lẫn khối Tesserect (viên đá không gian) đều đang cùng được cất giữ. Quyết định này không chỉ giúp cho anh và Cap hoàn thành nhiệm vụ mà Tony còn có cơ hội được trò chuyện với người cha Howard để rồi hiểu được những tâm tư mà ông dành cho người con trai của mình.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.2) - Ảnh 4.

1. Cú búng tay quyết định

Cuối cùng chính là cú búng tay mà đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của toàn bộ fan MCU. Avengers: Endgame quả thực đã trở thành một bản hùng ca tráng lệ với điểm nhấn cuối cùng để hoàn thành nó chính là cú búng tay tiêu diệt Thanos cùng với bè lũ tay sai của Tony Stark trong trận chiến cuối cùng.

Mặc dù quyết định đó đã lấy đi mạng sống của anh, nhưng vì đại cuộc nên Tony Stark sẵn sàng hi sinh để thế giới không còn phải sống trong âu lo từ mối đe dọa mang tên gã Titan điên Thanos. Tony Stark khởi đầu trong MCU là một gã tỉ phú với tính cách ngạo mạn, cái tôi cao ngất ngưỡng cho tới cuối cùng trở thành một người đồng đội đáng tin cậy, người cha mẫu mực và người anh hùng vĩ đại.

10 quyết định hay nhất từng được Iron Man đưa ra trong MCU (P.2) - Ảnh 5.

MT

NỔI BẬT TRANG CHỦ