• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

100 suất học bổng Thạc Sỹ chuyên ngành Trung Quốc đương đại học tại Trung Quốc

Giáo dục 02/04/2019 15:43

(Tổ Quốc) - Mới đây ĐSQ Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc thông báo Chương trình Học bổng Con đường Tơ lụa của Phân hiệu Trường Đại học Nhân dân Trung Quốc tại Tô Châu (RUC) năm 2019 hệ Thạc sỹ (2 năm), chuyên ngành Trung Quốc đương đại, dành cho công dân bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Theo đó, chương trình Học bổng được thiết kế với mục đích cung cấp cho người học đến từ 04 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam có hiểu biết sâu sắc hơn về tầm quan trọng của ngoại thương, đầu tư và kinh doanh tại nước bạn. Đặc biệt chương trình cũng tập trung vào việc nghiên cứu các chiến lược kinh tế cùng tầm ảnh hưởng của chính sách "Con đường tơ lụa" tới các nước thành viên.

Chương trình sẽ dành 100 suất trong thời hạn 02 năm với các chuyên ngành đào tạo thạc sỹ Luật, Kinh tế, Văn hóa, và Chính trị Trung Quốc...

100 suất học bổng Thạc Sỹ chuyên ngành Trung Quốc đương đại học tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chương trình Học bổng Con đường tơ lụa bao gồm: Học bổng toàn phần (Học phí, chi phí ăn, ở và sách giáo khoa); và học bổng bán phần (Học phí).

Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau đều có thể nộp hồ sơ dự tuyển: Là công dân Việt Nam; Đã tốt nghiệp Đại học; Tốt nghiệp loại khá trở lên; Có hiểu biết nhất định về Trung Quốc; Có Chứng chỉ IELTS 6.5 HOẶC TOEFL 90 trở lên.

Hồ sơ dự tuyển gồm: 1 bản sao dịch công chứng tiếng Anh của bằng tốt nghiệp Đại học và bảng điểm (hoặc bằng cấp tương đương), trường hợp ứng viên đã tốt nghiệp chương trình Sau Đại học, ứng viên nộp thêm bản sao dịch công chứng tiếng Anh của bằng tốt nghiệp và bảng điểm của bậc Sau Đại học; Ảnh thẻ 4x6cm nền trắng; Photo Hộ chiếu (còn hạn trên 12 tháng); 02 thư tiến cử có chữ ký và con dấu của thủ trưởng cơ quan chủ quản hoặc lãnh đạo đơn vị nơi ứng viên đang công tác; 01 bản sơ yếu lý lịch; 01 giấy khám sức khỏe bằng song ngữ Anh - Việt (được khám trong 30 ngày trở lại đây); Copy các bài báo, nghiên cứu khoa học, giải thưởng …; và video clip về bản thân.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký online tại website http://silkroad.school trước ngày 31/3/2019. Nhà trường sẽ thông báo ứng viên đến phỏng vấn vào tháng 4/2019.

Để có thêm thông tin liên quan đến chương trình học bổng, ứng viên có thể tìm hiểu tại website của trường http://srs.ruc.edu.cn/ hoặc liên hệ e.mail: srsruc@ruc.edu.cn hoặc gọi tới số điện thoại +86 10 62516305 để được giải đáp

Các ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng sẽ bắt đầu nhập học từ tháng 9/2019.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ