• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

13 tỉnh tham dự Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 34 năm 2019

Văn hoá 03/05/2019 16:27

(Tổ Quốc) - Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hậu Giang tổ chức "Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 34 năm 2019" tại Hậu Giang.

13 tỉnh tham dự Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 34 năm 2019 - Ảnh 1.

Một tác phẩm tham dự Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2018. Nguồn: vannghelongan.vn

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

Tham dự Liên hoan có 13 tỉnh gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Với đề tài "Đất nước - Con người Đồng bằng sông Cửu Long trên đường phát triển", BTC nhận các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực, có nội dung phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh chia thành 02 bộ gồm: 04 ảnh màu và 04 ảnh đen trắng. Đồng thời là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6Mb, trong đó không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh.

Liên hoan không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng, triển lãm ảnh do trung ương, khu vực được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ. Ảnh đã đoạt giải cuộc thi cấp tỉnh vẫn được tham dự.

Thời gian chọn ảnh triển lãm từ ngày 05/7/2019 đến 15/7/2019. Lễ tổng kết, trao giải diễn ra vào ngày 19/8/2019.

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ