• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

15 doanh nghiệp cam kết cung cấp thực phẩm sạch đến người tiêu dùng

Kinh tế 08/10/2016 - 21:53

(Tổ Quốc)-15 tập đoàn, doanh nghiệp lớn có mạng lưới phân phối nhiều sản phẩm nông sản an toàn đã thực hiện lễ ký cam kết sản xuất và cung ứng thực phẩm – nông sản sạch cho thị trường cả nước.
Sáng 8/10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay tổ chức Lễ ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn với 15 doanh nghiệp góp phần lập lại trật tự an toàn vệ sinh thực phẩm.
Việc ký kết này nhằm chuyển đến xã hội, người tiêu dùng một thông điệp về cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và cộng đồng; đồng thời cũng là cam kết của doanh nghiệp liên kết bền vững với người sản xuất trong tiêu thụ nông sản an toàn để sản phẩm an toàn của họ có đầu ra ổn định trên thị trường.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đánh giá, lễ ký cam kết hôm nay là sự đi đầu của các doanh nghiệp và sẽ là động lực thúc đẩy, nhân rộng đến nhiều doanh nghiệp, tập đoàn khác. Đồng thời hy vọng việc triển khai này sẽ từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sản phẩm nông sản an toàn, thúc đẩy việc sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
Các tập đoàn, doanh nghiệp lần lượt ký kết với đại diện Bộ NN-PTNT và Hội Nông dân Việt Nam về cung ứng thực phẩm sạch - Ảnh: SGGP


Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến hết tháng 9/2016, cả nước đã có 45 địa phương có mô hình liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn hoàn chỉnh với tổng số 382 chuỗi; 92 chuỗi được cấp xác nhận.
15 doanh nghiệp tham gia ký kết gồm: Tập đoàn TH; Công ty rau quả sạch quốc tế FVF; Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup; Tập đoàn Minh Phú; Công ty Dabaco; Công ty TNHH Ba Huân; Công ty An Việt; Công ty thủy sản Lenger Việt Nam; Công ty TNHH Quế Lâm; Công ty Vietrap; Công ty Đắc Lộc; Tổng Công ty lương thực miền Bắc -Vinafood1; Công ty BigGreen; Công ty cổ phần thực phẩm Vinh Anh; Câu lạc bộ nông nghiệp công nghệ cao – DAA.

Thủy Bích

NỔI BẬT TRANG CHỦ