• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet

Giới trẻ 23/09/2020 19:02

(Tổ Quốc) - Đôi khi những album đầu tay có thể thất bại, nhưng chắc chắn không phải những sản phẩm của các tân binh khủng này!

Thị trường âm nhạc Kpop hàng năm xuất hiện liên tục những cái tên tân binh mới. Khi nói đến những album debut, kết quả có thể bùng nổ, cũng có thể "flop", tùy thuộc vào cách mà công ty quảng bá cho nhóm. Một khi fan đã bỏ tiền để mua album debut đồng nghĩa với việc họ "đặt cược" tình cảm và sự mến mộ của mình cho một nhóm nhạc mới toanh. 15 cái tên dưới đây là những album đầu tay bán chạy nhất của các nhóm nhạc nữ Kpop.

15. To. Heart (fromis_9)

fromis_9 là nhóm nhạc bước ra từ chương trình sống còn Idol School, debut với To Heart. Được phát hành vào ngày 24/1/2018, album To Heart đã bán được 21,7 nghìn bản. Với thành công có được từ To Heart, nhóm đã tiếp tục quảng bá và phát hành thêm 2 mini album và 2 single album.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 1.

To. Heart (fromis_9)

14. Season of Glass (GFRIEND)

Được phát hành vào ngày 15/1/2015, Season of Glass đã bán được 21,9 nghìn bản. Bài hát chủ đề là Glass Bead là một trong những bản hit ấn tượng trong sự nghiệp của nhóm. Hiện GFRIEND đã có 3 full album phòng thu, trở thành một trong những nhóm nữ hàng đầu Kpop thế hệ 3.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 2.

Season of Glass (GFRIEND)

13. Act. 1 The Little Mermaid (gugudan)

Được phát hành vào ngày 28/6/2016, Act. 1 The Little Mermaid của gugudan đã bán được 22,2 nghìn bản. Nhóm có được một lượng fan lớn ban đầu nhờ sự góp Kim Sejeong và Kang Mina - 2 thành viên của nhóm nhạc Produce 101 mùa đầu có tên gọi I.O.I. 

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 3.

12. Arrival of Everglow (EVERGLOW)

Tương tự I.O.I, EVERGLOW cũng có được một sức hút đáng kể ngay từ thời điểm mới ra mắt nhờ đội hình có sự xuất hiện của các thực tập sinh vốn tham gia rất nhiều chương trình sống còn, như: Produce 101, Idol School, Produce48... Nhóm debut với album Arrival of Everglow, cùng ca khúc chủ đề Bon Bon Chocolat được đánh giá rất cao. Album này đã bán được 25,9 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 4.

Arrival of Everglow (EVERGLOW)

11. Seven Springs of Apink (Apink)

Apink được xem là một nhóm nhạc có sức sống bền bỉ bậc nhất Kpop. Đại diện thế hệ 2 có màn ra mắt ấn tượng vào năm 2011 với album Seven Springs of Apink. Album này bán ra được 26,9 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 5.

Seven Springs of Apink (Apink)

10. Hi! Pristin (Pristin)

Pristin từng là tân binh ấn tượng với loạt giải thưởng đạt được trong năm 2017. Tuy nhiên, nhân tố đầy tiềm năng của Pledis lại bất ngờ tan rã đầy tiếc nuối sau 1 thời gian dài "đóng băng" hoạt động. Album debut của nhóm là Hi! Pristin từng bán ra được 43,3 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 6.

Hi! Pristin (Pristin)

9. I Am ((G)I-DLE)

LATATA của (G)I-DLE cũng được xem là một bản hit debut ấn tượng bậc nhất của Kpop. Cùng với ca khúc chủ đề gây sốt, album I Am của nhóm cũng sở hữu số lượng bán ra khá lớn: 46,7 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 7.

I Am ((G)I-DLE)

8. Weme (Weki Meki)

Weki Meki là nhóm nhạc gồm 8 thành viên. Trong đó, các thành viên Elly, Yoojung, Doyeon, Sei và Yejin được biết đến thông qua chương trình Produce 101 mùa 1. Yoojung và Doyeon còn nằm trong top 11 chung cuộc và được ra mắt với nhóm nhạc nữ dự án I.O.I. Chính vì thế mà màn debut của Weki Meki với Weme đã thu hút được sự quan tâm của không ít người hâm mộ. Album này bán ra được 50,3 nghìn bản.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 8.

7. [ ] (LOONA)

LOONA ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý nhờ cái mác "được đầu tư gấp 8 lần TWICE". Album [ ] của nhóm bán ra được 61,5 nghìn bản. Qua thời gian, LOONA đang dần chứng minh được những gì mà họ được đầu tư là xứng đáng với những các come back chất lượng.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 9.

[ ] (LOONA)

6. Chrysalis (I.O.I)

I.O.I là nhóm nhạc bước ra từ mùa đầu tiên của chương trình Produce 101. Mức độ quan tâm của công chúng với I.O.I là vô cùng lớn khi khán giả đã được tìm hiểu các thành viên thông qua các hoạt động, các sân khấu biểu diễn tại Produce 101. Album debut Chrysalis của nhóm đã bán ra được 87 nghìn bản. I.O.I đã trở thành "bàn đạp" giúp các thành viên sau khi trở về công ty chủ quản chính thức có thể hoạt động tốt với nhiều khả năng bứt phá.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 10.

Chrysalis (I.O.I)

5. Ice Cream Cake (Red Velvet)

Là nhóm nữ thế hệ mới nhất của nhà SM, Red Velvet đã có màn debut vô cùng thành công với ca khúc Ice Cream Cake và album cùng tên. Album Ice Cream Cake của Red Velvet bán ra được 91 nghìn bản, xếp thứ 5 trong danh sách này.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 11.

Ice Cream Cake (Red Velvet)

4. IT’z ICY (ITZY)

ITZY là nhóm nhạc đàn em của TWICE, được JYP cho ra mắt vào năm 2019. Ngay lập tức, ITZY đã trở thành "tân binh khủng long" với thành tích tốt trên cả mặt trận YouTube, nhạc số lẫn doanh số album. Lượng đĩa bán ra của album IT’z ICY là 144,9 nghìn bản, xếp hạng 4 trong danh sách.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 12.

IT’z ICY (ITZY)

3. The Story Begins (TWICE)

Xếp trên ITZY 1 hạng chính là người chị cùng nhà TWICE. Thừa hưởng mức độ quan tâm sau chương trình Sixteen, TWICE có màn debut khá nổi bật với ca khúc Like Ooh Ahh và album The Story Begins. Album này đã bán ra được 206,4 nghìn bản, xếp hạng 3.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 13.

The Story Begins (TWICE)

2. COLOR*IZ (IZ*ONE)

IZ*ONE được lựa chọn bởi chương trình sống còn Produce48 (Produce 101 mùa 3). Nhóm debut với ca khúc La Vie En Rose cùng album COLOR*IZ. Doanh số album này đạt được vô cùng ấn tượng với 278,8 bản, xếp hạng 2 trong danh sách.

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 14.

COLOR*IZ (IZ*ONE)

1. Square Up (BLACKPINK)

Thống lĩnh danh sách chính là BLACKPINK - cái tên của những kỷ lục. Trên mặt trận girlgroup, BLACKPINK nắm giữ vô số kỷ lục liên quan đến YouTube, nhạc số hay album. Cùng với sự thống trị của 2 ca khúc chủ đề Boombayah Whistle, album đầu tiên của BLACKPINK là Square Up cũng đã chứng minh được lượng fan hùng hậu của nhóm. Album này đã bán ra được 328,4 nghìn bản. 

15 tân binh nữ khủng nhất Kpop mảng album: IZ*ONE cạnh tranh với BLACKPINK ngôi vương, chị em TWICE - ITZY xếp trên Red Velvet - Ảnh 15.

Square Up (BLACKPINK)

Nguồn: KB - Ảnh: internet

MÍT

NỔI BẬT TRANG CHỦ