• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

15 triệu đồng dành cho giải Nhất cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc

Du lịch 10/01/2018 13:41

(Tổ Quốc)-Phần thưởng dành cho giải Nhất của Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 là Huy chương Vàng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng 15.000.000 đồng và 01 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ. (Tổ Quốc)-Phần thưởng dành cho giải Nhất của Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 là Huy chương Vàng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng 15.000.000 đồng và 01 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ.

Ngày 10/1/2018, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội), Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch) đã phát động tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018.

Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Du lịch toàn quốc được tổ chức từ năm 1990, với quy mô ngày càng mở rộng và chất lượng ngày càng nâng cao. Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018).

Đây cũng là một hoạt động quan trọng nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam cũng như thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 hứa hẹn quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc, có đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam thông qua lăng kính du lịch. Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Ban Tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm ảnh xuất sắc, những góc nhìn mới mẻ về đất nước, con người, văn hóa... Việt Nam; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gắn với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, du khách, những người yêu thích du lịch và nhiếp ảnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 nhằm mục đích khuyến khích tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam để ghi lại những khoảnh khắc, trải nghiệm qua mỗi chuyến đi và đặc biệt là cảm nhận sâu sắc của mỗi cá nhân về sự đặc sắc, phong phú, đa dạng của cuộc sống, của tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên…. Trên mọi miền đất nước Việt Nam”.

Để thuận tiện cho các tác giả tham gia dự thi và công tác tổ chức cuộc thi, năm nay lần đầu tiên Ban Tổ chức nhận tác phẩm ảnh dự thi dưới dạng số, file ảnh có định dạng jpg. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59’ ngày 10/6/2018. Chi tiết về thể lệ cuộc thi cũng được cập nhật tại trang tạp chí điện tử của Tạp chí Du lịch http://www.vtr.org.vn/.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 15.000.000 đồng và 01 tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ. Ngoài ra còn có 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và các giải phụ cho 01 tác phẩm ảnh có số lượng Like nhiều nhất và 01 giải cho tác phẩm ảnh có số lượng Share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview).  Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Tổng cục Du lịch tặng Giấy khen.

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7/2018./.

 

Lâm Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ