• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

19 năm tù cho ông lão đâm chết người chỉ vì cống nước

Thời sự 25/07/2018 - 06:23

(Tổ Quốc) - Ngày 24/7, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Nhung (SN 1952, trú xóm 3, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội "Giết người". 
Bị cáo Nhung tại phiên tòa:Nguồn An ninh thủ đô

Theo cáo trạng của VKS nhân dân tỉnh Nghệ An, vào tháng 3/2018, xóm 3 xã Diễn Nguyên nơi ông Nhung sinh sống có tiến hành tổ chức công tác làm thủy lợi khơi thông nội đồng phục vụ tưới tiêu.

Quá trình tiến hành công tác làm thủy lợi bị cản trở do vướng một gốc cây to bị mắc bên dưới cống nước trước cửa nhà ông Nhung.

Do đó, ngày 5/3, ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1960, trú tại xã Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An – Nguyên xóm trưởng xóm 3) có đến nhà ông Nhung bàn chuyện lấy gốc cây của gia đình ông Nhung lên để thông mương nước của xóm cho thuận tiện và dễ dàng. Qua đặt vấn đề và trao đổi, ông Nhung đã vui vẻ đồng ý.

 Theo đó, sáng ngày 6/3, ông Thắng cho máy xúc đến vị trí cống nước trước cửa nhà ông Nhung tiến hành nạo vét và lấy gốc cây. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc đã dẫn đến việc cống nước bị vỡ, khiến cho việc đi lại vào nhà ông Nhung bị gián đoạn.

Trưa hôm đó đi làm về, thấy việc như vậy, ông Nhung đành lấy gỗ bắc qua để đi vào nhà. Chiều cùng ngày ông tới gặp xóm trưởng (ông Thắng) để trao đổi. Sau đó, hai bên xảy ra to tiếng và đã được can ngan.

Nhưng lát sau đó, ông Nhung về nhà lấy dao quay trở lại cổng nhà ông Thắng gọi ông này ra. Ngay khi ông Thắng xóm trưởng xuất hiện, liền bị ông Nhung xông đến đâm một nhát vào bụng. Ông Thắng ngay sau đó được mọi ngươi đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Về phần mình, sau khi gây ra án mạng, ông Nhung đã đến công an để đầu thú và nhận tội.

Tại phiên tòa, ông  Nhung khai nhận mọi hành vi của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để  có thể sớm quay trở về với gia đình, xã hội.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Nhung mức án 19 năm tù, về trách nhiệm dân sự buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 180 triệu đồng./.

 

Vi Phong (T/h)

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ