• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

24 doanh nghiệp ‘bắt tay’ lập CLB Lữ hành Outbound Nhật Bản

Du lịch 16/12/2013 11:57

(Toquoc)-CLB Lữ hành Outbound Nhật Bản (JOTC) vừa chính thức được thành lập vào ngày 15/12 tại Hà Nội.

(Toquoc)-CLB Lữ hành Outbound Nhật Bản (JOTC) vừa chính thức được thành lập vào ngày 15/12 tại Hà Nội với 24 doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

CLB Lữ hành Outbound Nhật Bản được thành lập nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị lữ hành để từ đó thúc đẩy tăng trưởng số lượng và chất lượng nguồn khách Việt Nam đi du lịch Nhật Bản, cùng đảm bảo lợi lích cho khách du lịch Việt Nam khi đi du lịch Nhật Bản, đồng thời trở thành cầu nối giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch với các cơ quan quản lý Nhà nước. Trong thời gian tới, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cũng sẽ xây dựng Văn phòng đại diện của các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tại Nhật Bản.

Mùa hoa Anh đào tại Nhật Bản rất có sức hấp dẫn với du khách Việt Nam (Ảnh minh họa: Internet)

Hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai quốc gia được thúc đẩy mạnh mẽ từ năm 2005, sau khi hai nước ra Tuyên bố chung hợp tác du lịch Việt Nam- Nhật Bản và thành lập Ủy ban Hợp tác du lịch Việt Nam-Nhật Bản. Từ năm 2004, Việt Nam đã đơn phương miễn thị thực cho công dân Nhật du lịch Việt Nam, đồng thời, Nhật cũng đã nới lỏng chính sách visa bằng cách áp dụng cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho công dân Việt Nam từ tháng 7/2013.

Hiện Nhật đang trở thành điểm đến mới của khách du lịch Việt Nam với tốc độ tăng trưởng 20%/năm. Theo thống kê, riêng năm 2012, đã có 57.000 lượt khách Việt Nam đến Nhật Bản.Được biết, hai quốc gia đã đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, Việt Nam sẽ đón 1 triệu khách Nhật và đưa 200 nghìn khách Việt Nam sang Nhật. Việc thành lập CLB Lữ hành Outbound Nhật Bản là một trong những bước tiến nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu này./.

 Thảo Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ