• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

25 quả đạn pháo dấy lên sóng gió biên giới Israel - Palestine

Thế giới 29/05/2018 - 22:01

(Tổ Quốc) - Quân đội Israel cho biết, các tay súng Palestine ở Dải Gaza đã bắn một loạt đạn pháo nhằm vào miền nam Israel hôm thứ ba – ngày 29/5.

Quân đội Israel cho biết, các tay súng Palestine ở Dải Gaza đã bắn một loạt đạn pháo nhằm vào miền nam Israel hôm thứ ba – ngày 29/5, dù không gây thương tích nhưng lại dấy lên căng thẳng ở khu vực biên giới.

Một tuyên bố từ quân đội Israel nói rằng, "25 quả đạn pháo đã được phóng nhằm vào một số địa điểm trong lãnh thổ Israel." "Hầu hết quả đạn được phóng đã bị hệ thống phòng không Vòm sắt của Không lực Israel (IDF) chặn lại".

Xung đột tại dải Gaza giữa Israel và Palestine tăng cao trong những tháng gần đây. (Nguồn: AFP)

Còn cảnh sát Israel cũng nói rằng, "một số quả đạn pháo cối đã rơi xuống các khu vực mở tại nội địa Israel" và không thương tích nào được báo cáo.

Đây dường như là đợt phóng vũ khí lớn nhất từ Gaza nhắm vào Israel kể từ cuộc chiến năm 2014, diễn ra sau hàng loạt cuộc biểu tình và đụng độ đẫm máu dọc theo biên giới Gaza từ ngày 30/3.

Căng thẳng đang gia tăng dọc theo biên giới giữa Israel và Gaza – nơi do nhóm Hồi giáo Hamas kiểm soát.  Dải Gaza đã bị Israel phong tỏa trong hơn một thập kỷ, và Israel nói rằng điều này là cần thiết để ngăn chặn lực lượng Hamas của Palestine không tiếp cận được các phương tiện để tấn công nhà nước Do Thái.

Ngày 28/5, xe tăng Israel đã giết chết một tay súng Hamas tại một trạm quan sát tiền tuyến, trong khi các binh sĩ Israel khác truy đuổi và bắt giữ hai chiến binh Gaza – những người đã cố vượt biên giới sang Israel.

Cũng có hỏa lực súng máy từ Dải Gaza bắn về Israel cuối ngày 28/5, quân đội Israel cho biết.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ