• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

3 lí do khiến Văn Quyết "bật" khỏi danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” mùa giải

Thể thao 06/11/2019 14:59

(Tổ Quốc) - Trước thắc mắc của giới truyền thông về việc cầu thủ Văn Quyết (Hà Nội FC) không được bầu là “Cầu thủ xuất sắc nhất” mùa giải, lãnh đạo VPF đã có lí giải.

Cùng với Hà Nội FC, Văn Quyết kết thúc mùa giải 2019 với thành tích khá ấn tượng khi lần thứ 5 vô địch V-League, Vô địch Cup Quốc gia và lọt tới chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Thành tích của đội bóng thủ đô có sự đóng góp không nhỏ từ tiền đạo Văn Quyết, người đội trưởng luôn biết cách chọc thủng lưới đối thủ hay tạo ra những đường kiến tạo cho đồng đội giành chiến thắng.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc mùa giải, Văn Quyết không được bầu chọn cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Điều này khiến không ít người hâm mộ và giới truyền thông đặt câu hỏi. Lí giải về vấn đề này, ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF cho biết: “Tôi đã nhận được báo cáo từ bộ phận chuyên môn. Cầu thủ Văn Quyết là người đóng góp lớn trong chuỗi thành tích vừa qua của Hà Nội FC. Tuy nhiên, theo thống kê là Văn Quyết chỉ ra sân 15 trận ở V-League 2019. Con số này đã gây ảnh hưởng tới số phiếu bầu chọn”.

3 lí do khiến Văn Quyết "bật" khỏi danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” mùa giải - Ảnh 1.

Giải thích rõ hơn về nguyên nhân này, ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết, có ba lí do khiến Văn Quyết không được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất” mùa giải.

“Tất cả các giải thưởng đưa ra bầu chọn đều có tiêu chí cụ thể. Việc lựa chọn còn phụ thuộc nhiều bên liên quan. Thứ nhất, Văn Quyết bị chấn thương và chỉ tham gia được 15 trận đấu ở V-League 2019. Thứ hai, cậu ấy bị phạt 1 thẻ đỏ khiến bị treo giò 1 trận. Thứ ba, ở vòng 25 và 26 cậu ấy còn phải nhận thêm một án phạt nguội, đình chỉ thi đấu hai vòng này"- ông Nguyễn Trọng Hoài nói.

Do đó, căn cứ vào tiêu chí bầu chọn và điều lệ của giải thì Văn Quyết không đáp ứng được nên không được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, nhiều thắc mắc về sự chuyên nghiệp của các đội bóng cũng được giới truyền thông đặt ra đối với đại diện của VPF. Theo đó, ở mùa giải 2020, VPF sẽ đề nghị VFF tổ chức một buổi hội thảo về nâng cao tính chuyên nghiệp của các đội bóng tại V-League.

"Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đạt được nhiều thành công, chính nhờ hiệu ứng của các ĐTQG đã góp phần cho V-League nhận dược sự quan tâm hơn của người hâm mộ. Nhưng chúng ta cũng phải thấy rằng còn nhiều khó khăn. Dù là chuyên nghiệp nhưng tính chuyên nghiệp chúng ta vẫn phải nâng lên rất nhiều. Sang năm 2020 sẽ đánh dấu quãng đường 20 năm tuổi của giải đấu, bản thân VPF cũng sẽ đề nghị VFF tổ chức hội thảo để đưa ra ý kiến làm sao các CLB có ý thức chuyên nghiệp cao hơn"- ông Trần Anh Tú nói.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, ở thời điểm hiện tại, vẫn có một số CLB rất chuyên nghiệp như B.Bình Dương khi đáp ứng đủ mọi tiêu chí của cả V-League, thậm chí là cả AFC. Dẫu vậy, vẫn có những CLB chưa thực sự chuyên nghiệp. Do đó, trong bối cảnh AFC càng đòi hỏi gắt gao thì trong buổi hội thảo này cần phải có những ý kiến mạnh mẽ để đáp ứng vấn đề chuyên nghiệp./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ