• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

30 tay đua tranh tài quyết liệt tại Giải ô-tô thể thao Gymkhana

Thể thao 28/07/2020 06:34

(Tổ Quốc) - Sôi nổi Giải bóng bàn tranh Cúp GamaLift lần thứ I năm 2020; Quyết liệt Giải ô-tô thể thao Gymkhana; Hấp dẫn Giải vô địch đua thuyền chải năm 2020 là những thông tin thể thao nổi bật tại các tỉnh Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương.

30 tay đua tranh tài quyết liệt tại Giải ô-tô thể thao Gymkhana - Ảnh 1.

Giải ô-tô thể thao Gymkhana. Ảnh: TTXVVN

Hà Nội: Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Giải bóng bàn tranh Cúp GamaLift lần thứ I năm 2020 đã kết thúc tối 26/7.

Giải quy tụ hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đơn vị thuộc các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo và các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Kết quả, Báo Công an nhân dân đoạt hai giải Nhất nội dung đồng đội nam và nội dung đơn nam khối cơ quan báo chí dưới 45 tuổi của VĐV Đỗ Tuấn Anh; VĐV Vũ Minh Quang (Công ty Nước sạch Hà Nội) đoạt giải Nhất nội dung đơn nam khối cơ quan xây dựng; giải Nhất nội dung đôi nam có lãnh đạo thuộc về cặp VĐV Vũ Văn Vượng-Vũ Hữu Trí (Ban Tổ chức Trung ương)...

Giải là sân chơi dành cho những người đam mê bộ môn bóng bàn hiện đang làm việc trong lĩnh vực báo chí và xây dựng- kiến trúc.

Thông qua giải lần này sẽ là cơ hội tạo ra thêm những sân chơi mới, có uy tín và là một trong những điển hình về xã hội hóa thể thao nói chung và xã hội hóa môn bóng bàn nói riêng.

Đồng thời, đây cũng là dịp để duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu môn bóng bàn, tăng cường mối quan hệ, giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực báo chí và xây dựng- kiến trúc.

Ninh Bình: Trong hai ngày 25 và 26/7, Tổng cục Thể dục - Thể thao đã phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình và Công ty cổ phần OTV Truyền thông tổ chức Giải ô-tô thể thao Gymkhana Năm du lịch quốc gia 2020 - Hoa Lư.

Tham dự giải có 30 tay đua đến từ các câu lạc bộ ô-tô thể thao trong nước và quốc tế dự giải theo thể thức đường đua định sẵn trong cự ly ngắn. Giải đấu được tổ chức trong khuôn khổ các sự kiện quảng bá Năm du lịch quốc gia 2020 và tạo sân chơi để các vận động viên giao lưu, học hỏi.

Sau 2 ngày thi đấu với những màn phô diễn kỹ thuật ngoạn mục, kỹ năng lái xe an toàn và điêu luyện, sự cạnh tranh quyết liệt giữa 30 tay đua đến từ nhiều câu lạc bộ đua xe, các diễn đàn của người yêu thích đua xe thể thao trong nước, giải đã thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các tay đua: tay đua Phạm Hoàng Đức giải nhất Hạng 1 (hạng xe cầu trước FWD không giới hạn động cơ); tay đua Hoàng Văn Đại giải nhất Hạng 2 (hạng xe cầu sau RWD, xe AWD, 4WD, động cơ dưới 2001cc); tay đua Khúc Cao Thế giải nhất Hạng 3 (xe cầu sau RWD, Xe AWD, 4WD, động cơ từ 2001cc trở lên).

Xếp hạng chung cuộc: nhất Phạm Hoàng Đức, nhì Nguyễn Đăng Quang, ba Khúc Cao Thế. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm phần thưởng cho tay đua Nguyễn Đăng Quang, người xếp nhất bài thi bằng xe Huyndai Kona.

Đua xe thể thao là hình thức thi đấu mới lạ, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả trong và ngoài tỉnh về môn thể thao hiện đại và lần đầu tiên tổ chức tại Ninh Bình. Giải đặc biệt thu hút sự chú ý của những người yêu thích xe ô tô thể thao, đam mê tốc độ và các kỹ năng lái xe an toàn.

Giải cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình đến bạn bè và du khách trong nước về một Ninh Bình thân thiện, hiện đại và năng động.

Hải Dương: Ngày 26/7, tại hồ Bạch Đằng (TP Hải Dương), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Giải vô địch đua thuyền chải năm 2020.

Sau 20 đợt đua sôi nổi, hấp dẫn, giải đã khép lại với kết quả như sau: ở cự ly 500m, đội Gia Lộc 3 giành giải nhất nội dung thuyền nữ; đội Gia Lộc 1, nhất thuyền nam; đội Bình Giang, nhất thuyền nam nữ hỗn hợp. Ở cự ly 1000m, đội Kim Thành nhất thuyền nam, đội Gia Lộc 3 nhất thuyền nữ, đội Gia Lộc 2 nhất thuyền nam nữ hỗn hợp.

Tham dự giải có 176 tay chèo đến từ 5 đơn vị gồm: huyện Gia Lộc (có 3 đội Gia Lộc 1, Gia Lộc 2, Gia Lộc 3), Kim Thành, Thanh Hà, Bình Giang và thành phố Hải Dương. Các tay chèo tranh tài ở các nội dung nam, nữ và nam nữ hỗn hợp tại 2 cự ly 500m và 1.000m.

Giải vô địch đua thuyền chải tỉnh Hải Dương là một giải đấu thường niên do Sở VHTTDL tổ chức, qua đó tạo sân chơi cho những người yêu mến bộ môn thể thao dân tộc này, đồng thời thông qua giải nhằm đánh giá chất lượng phong trào tập luyện và thi đấu môn đua thuyền chải dưới cơ sở.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ