• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

4 đại boss "vô tư nhất quả đất": Chung cư báo cháy, chủ thì hớt hải ôm chúng chạy bộ từ tầng 16, lũ mèo vẫn ngủ tít mít, mặc kệ hỗn loạn xung quanh

Nhịp sống Việt 27/10/2020 16:57

(Tổ Quốc) - Ngay khi nghe tiếng chuông báo cháy, anh Nguyễn Đình Tuyên hốt hoảng ôm lũ mèo của mình bỏ chạy. Chủ nhân thì chạy bộ 16 tầng xuống mặt đất, nhưng 4 đại boss vẫn say sưa ngủ, không hay biết gì.

Từ lâu những con vật như chó, mèo... đã trở thành người bạn thân thiết của con người. Chúng được nhận nuôi để "vui cửa vui nhà" và đôi khi để lắng nghe tâm sự của chủ nhân.

Ngược lại, người chủ cũng dành nhiều tình cảm cho chúng. Từ việc ăn, ngủ, sinh hoạt... của những con vật này, tất tật đều được chăm lo tận tình, kỹ lưỡng. Đặc biệt, vào những phút giây sinh tử, chúng ta càng được nhìn rõ sự yêu mến của con người dành cho những con vật họ nuôi nấng.

Đơn cử như câu chuyện của chàng trai có tên là Nguyễn Đình Tuyên (Khu chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) dưới đây, việc anh ôm 4 con mèo mập ú của mình bỏ chạy khi chung cư báo cháy đã nhận về nhiều lượt quan tâm của mọi người.

4 đại boss "vô tư nhất quả đất": Chung cư báo cháy, chủ thì hớt hải ôm chúng chạy bộ từ tầng 16, lũ mèo vẫn ngủ tít mít, mặc kệ hỗn loạn xung quanh - Ảnh 1.

Bài đăng của anh nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt quan tâm của dân mạng.

Theo đó anh kể, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 25/10, khi anh vẫn còn đang say giấc trong chăn ấm, thì bỗng giật mình bởi tiếng còi chung cư báo cháy hú hét ầm ĩ. Bật dậy vùng khỏi chăn, anh vội vàng vơ điện thoại rồi ôm đồm 4 con mèo cưng của mình bỏ chạy thoát thân.

Do thang máy lúc đó không thể sử dụng, anh chàng đành phải "cuốc bộ" từ tầng 16 xuống đất. Xuống đến nơi, anh thở hồng hộc vì mệt, tim đập loạn xạ vì vừa có cuộc "vận động" buổi sáng dồn quá nhiều sức lực.

Ấy thế mà 4 "đại boss" vẫn nằm ngủ ngon lành, mặc kệ sự hỗn loạn của thế giới xung quanh, mặc kệ "con sen" mệt không thở ra hơi.

Chủ nhân thì chạy bở hơi tai, lũ mèo vẫn ngủ ngon lành, chẳng mảy may gì.

Xuống dưới đất được 1 lúc, tình hình đã ổn định trở lại. Anh lại khệ nệ bế chúng lên nhà. Do thang máy lúc đó quá đông, anh Tuyên lại "cuốc bộ" 1 lần nữa để lên nhà.

Được biết 4 đại boss nhà anh Tuyên nặng khoảng 16kg. Việc anh phải tay xách nách mang chúng xuống từ tầng 16 quả là không đơn giản. Nhưng anh Tuyên kể, lúc đó không hiểu sao anh lại khỏe ghê gớm, chạy đi chạy lại 16 tầng mà anh không hề dừng lại nghỉ.

Chỉ đến khi yên vị lại trong nhà, anh mới cảm thấy run chân, không thể đứng vững. Còn lũ mèo béo thì không hề hay biết gì, vẫn vui chơi bình thường. Chỉ có 1 con hơi nhát thì anh đã bế nó trên tay để bảo vệ.

4 con mèo của anh Tuyên có tên lần lượt là: Ngáo, Cụp, Mỡ và Mun. Mỡ, Mun là con của Ngáo. 2 đại boss "tiền bối" đã được anh nhận nuôi cách đây 2 năm.

Anh Tuyên cho biết: "Mèo nhà mình thuộc giống mèo Anh lông ngắn. Nuôi 4 con này còn vất vả hơn con mọn. Bởi mình có thể ăn tềnh toàng cũng xong nhưng chúng bữa nào cũng phải có đồ ăn ngon. Nhiều hôm mình còn tự tay làm pate.

Cứ khoảng 2 tuần thì mình tắm cho chúng 1 lần. Mất nguyên 1 ngày nghỉ đó. Nhưng đổi lại chúng cũng ngoan, béo quá nên cũng chẳng quậy nghịch, phá phách gì".

Hình ảnh 4 "đại boss" của anh Tuyên.

Vì sống 1 mình nên anh Tuyên coi lũ mèo như người bạn tâm giao của mình. Chúng cũng hiền lành và rất quấn quýt chủ nhân.

Anh Tuyên cảm thấy rất vui khi câu chuyện anh chia sẻ lại nhận được nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng.

"Chỉ chia sẻ cho vui thôi, ai ngờ lại được cộng đồng mạng quan tâm. Mà quan tâm tụi nhỏ là chính chứ có ai quan tâm đến cái đứa vất vả chạy bộ 16 tầng đâu" - anh Tuyên cười.

4 đại boss "vô tư nhất quả đất": Chung cư báo cháy, chủ thì hớt hải ôm chúng chạy bộ từ tầng 16, lũ mèo vẫn ngủ tít mít, mặc kệ hỗn loạn xung quanh - Ảnh 4.

Chủ nhân của 4 chú mèo đáng yêu đang gây "sốt" mạng.

Hướng Dương HT

NỔI BẬT TRANG CHỦ