• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

5 dấu hiệu cho thấy chị em công sở đang phá hủy sự phát triển của bản thân, thảo nào cứ mãi lẹt đẹt không thăng tiến!

Đời sống xã hội 15/11/2019 10:18

(Tổ Quốc) - Những chia sẻ từ huấn luyện viên Stephen Lovegrove sẽ giúp ích cho các chị em công sở lắm đây!

Stephen Lovegrove là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực đời sống, tâm lý con người. Anh đã có thâm niên làm việc với các tỷ phú, nhiều ngôi sao Hollywood và hàng trăm khách hàng quốc tế. Lovegrove còn là tác giả sách bán chạy nhất kiêm người dẫn chương trình "City of Angels: Conversations That Heal LA".

Trong cuốn sách của mình, anh cho rằng rất nhiều người theo đuổi những mục tiêu mà không nhận ra mình đang tự hủy hoại những nỗ lực đó. Hơn nữa, mọi người luôn muốn biết hướng chúng ta đang đi liệu có đem lại thành quả tốt đẹp hay không.

Cùng với đó, anh phân tích 5 con đường chị em công sở có thể đang tự hủy hoại sự tiến bộ của bản thân mà không hề nhận ra.

1. Mong đợi mọi thứ sẽ thay đổi nhanh chóng

5 dấu hiệu cho thấy chị em công sở đang phá hủy sự phát triển của bản thân, thảo nào mãi cứ lẹt đẹt không thăng tiến! - Ảnh 1.

Thực tế, chúng ta luôn mong chờ về một sự tiến bộ ngay tức khắc. Khi đặt quá nhiều áp lực lên bản thân để đạt được kết quả nhanh nhất, nó có tác dụng ngược lại với những gì chúng ta dự định. Thay vì thúc đẩy bản thân, cuối cùng rồi chúng ta sẽ chán nản và bỏ cuộc.

Cuộc sống và công việc của bạn có lẽ sẽ không thay đổi hoàn toàn chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, nếu có những kế hoạch và sự tiến bộ từng ngày, kết quả tốt sẽ đến.

2. Xác định sai phương hướng

5 dấu hiệu cho thấy chị em công sở đang phá hủy sự phát triển của bản thân, thảo nào mãi cứ lẹt đẹt không thăng tiến! - Ảnh 2.

Hãy xác định quá trình của mọi kế hoạch. Dù nó là công việc rất quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu được. Dưới đây là một số câu hỏi giúp dân công sở biết nên tập trung vào những gì:

Điều bạn muốn là gì?

Stephen Lovegrove chia sẻ "Sau sáu năm huấn luyện cá nhân, bạn sẽ ngạc nhiên bởi có rất nhiều người tôi biết không thể xác định mong muốn của mình. Họ biết rõ nhà hàng Sushi yêu thích sau giờ làm, nhưng lại không hiểu những mong muốn sâu sắc nhất trong cuộc sống của bản thân. Nhiều người trong chúng ta đã chấp nhận một cách mù quáng những gì xã hội vẽ nên, như thể có một “giấc mơ Mỹ” kỳ diệu. Nhưng thực tế không ai giúp được bạn ngoại trừ chính bản thân mình. Bạn phải tự trả lời - tôi muốn gì?"

Làm thế nào để đạt được nó?

Hãy xác định mục tiêu thật rõ ràng và dễ hiểu. Ví dụ, “trở nên năng suất hơn” là một mục tiêu mơ hồ. Thay vào đó, nếu chọn một mục tiêu như "giảm hai cân”, “làm việc sáu ngày một tuần”, thì bạn sẽ có ngay trong đầu một vài phương án thực hiện khả thi.

Quá trình thực hiện như thế nào?

Bạn cần xác định những bước đi nào sẽ được yêu cầu trong quá trình thực hiện. Sau đó hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước nhé.

Bạn muốn cảm nhận được điều gì?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất. Bất cứ nỗ lực nào bạn thể hiện trong quá trình sẽ được phản ánh tại kết quả cuối cùng. Hãy luôn giữ vững tinh thần ngay từ khi bắt tay vào công việc nha.

3. So sánh bản thân với người khác

5 dấu hiệu cho thấy chị em công sở đang phá hủy sự phát triển của bản thân, thảo nào mãi cứ lẹt đẹt không thăng tiến! - Ảnh 3.

"Trong hành trình sáu năm xây dựng doanh nghiệp của tôi, không có gì làm chậm tiến trình hơn là bị lạc trong sự so sánh." - Stephen Lovegrove nói.

"So sánh đi liền với tuyệt vọng và sẽ không bao giờ dẫn chúng ta đến đúng hướng. Tôi tin rằng có cùng một động lực khi cố gắng hướng tới mục tiêu và ước mơ của riêng mình là đáng quý. Nhưng nếu bị cuốn vào những gì người khác xung quanh đang nghĩ, chúng ta sẽ mất năng lượng và tinh thần để tiếp tục hành trình."

4. Ôm đồm quá nhiều việc

5 dấu hiệu cho thấy chị em công sở đang phá hủy sự phát triển của bản thân, thảo nào mãi cứ lẹt đẹt không thăng tiến! - Ảnh 4.

Bạn có bao giờ nghĩ đến sự liên quan giữa việc bạn đang làm và việc kiếm thu nhập?

Sau nhiều cuộc nói chuyện, Stephen Lovegrove đã hiểu được sự thật này: Phần lớn các chủ doanh nghiệp cảm thấy vô cùng bận rộn. Stephen Lovegrove yêu cầu khách hàng của mình xem xét các hoạt động đang làm kín lịch của họ và hỏi hai câu hỏi sau:

Hoạt động này có mang lại thu nhập?

Hầu hết các chủ doanh nghiệp phí phạm thời gian vào tăng lợi nhuận. Vì vậy hãy chỉ tìm những đầu việc có nhiều khả năng dẫn đến nguồn thu hấp dẫn nhất.

Hoạt động này có khiến bạn thỏa mãn?

Rõ ràng, không chỉ hoạt động tạo ra thu nhập mới có giá trị. Ví dụ như bạn nên dành thời gian với con cái dù bận rộn đến mấy. Nhưng nếu làm điều gì đó không ra tiền, thì nó nên mang lại cho bạn hạnh phúc, ý nghĩa và sự thỏa mãn.

5. Chỉ chú trọng vào bề nổi của vấn đề

5 dấu hiệu cho thấy chị em công sở đang phá hủy sự phát triển của bản thân, thảo nào mãi cứ lẹt đẹt không thăng tiến! - Ảnh 5.

Bỏ qua đầu tư cho nội bộ thì sẽ không tốn thời gian và tạo ra kết quả tạm thời, nhưng về lâu dài thì không. Tất cả những gì bền vững được xây dựng từ trong ra ngoài. Sự tiến bộ cũng vậy.

Và đây là thông điệp cuối cùng dành cho chị em công sở:

Bạn đang đi đúng hướng. Đừng để bị phân tâm. Đừng nản lòng.

"Biết những gì quan trọng với bạn và luôn ghi nhớ: Thành công không đến ngay tức khắc, nhưng với sự nghiêm túc, nỗ lực không ngừng, mọi thứ bạn bỏ ra sẽ đáng giá thôi.

Tôi luôn tin vào bạn, và sẽ luôn luôn như vậy." - trích lời của Stephen Lovegrove.

Theo B.I

Quiry

NỔI BẬT TRANG CHỦ