• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

5 lý do hủy phim oái oăm nhất trên đời: NSX Batman trót phá bối cảnh sao ức bằng quy ước 65 tập của Disney?

Nhịp sống Việt 15/08/2020 08:14

(Tổ Quốc) - Nhiều series phim truyền hình bỗng nhiên bị hủy dù đang ăn khách khiến các fan ngỡ ngàng.

Từ trước tới nay, việc các loạt phim truyền hình bị hủy ngang dù biên kịch chưa thể hiện hết câu chuyện là điều không mới. Chúng thường “chết yểu” vì lý do lượt xem hay chất lượng sụt giảm hoặc mâu thuẫn hậu trường. Tuy nhiên, cũng có không ít series lại bị bỏ dù đang ăn khách bằng lý do “trời ơi đất hỡi” ai nghe cũng phải bật ngửa.

1. Even Stevens bị hủy vì “quy tắc 65 tập” của Disney

5 lý do hủy phim oái oăm nhất màn ảnh: NSX Batman trót phá bối cảnh không ức bằng quy ước 65 tập của Disney - Ảnh 1.

Disney là một trong những tập đoàn truyền thông lớn với doanh thu cao bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, bản thân công ty lại có nhiều quy định riêng kỳ quặc và khó hiểu. Một trong số đó chính là quy tắc 65 tập. Đây là luật áp dụng cho các bộ phim truyền hình trên Disney Channel giai đoạn những năm 1990 và đầu 2000. Cho dù loạt phim mang về bao nhiêu lợi nhuận hay lượng fan khủng ra sao thì cũng phải kết thúc sau 65 tập.

Lý do của việc này là để giúp loạt phim có thể lấp đầy 13 tuần với mỗi tập lên sóng vào một ngày trong tuần. Nhiều series ăn khách trở thành nạn nhân của luật này như Lizzie McGuire và đặc biệt là Even Stevens. That’s so Raven là một trong những ngoại lệ hiếm hoi. Luật này cuối cùng bị bỏ vào năm 2005 khi Kim Possible được lên kế hoạch cho mùa mới dù đã đi đủ 65 tập.

2. Batman bị hủy vì nhà sản xuất lỡ tay phá hủy phim trường

5 lý do hủy phim oái oăm nhất màn ảnh: NSX Batman trót phá bối cảnh không ức bằng quy ước 65 tập của Disney - Ảnh 2.

Lý do khiến Batman không thể ra tiếp mùa thứ tư quả là độc nhất vô nhị. Dù chỉ kéo dài trong hai năm với ba mùa, loạt phim gắn với tên tuổi của Adam West đã cho ra lò đến 120 tập phim và trở thành một phần của văn hóa đại chúng suốt 50 năm sau đó. Ở mùa thứ ba, Batman có lượt xem bị sụt giảm khiến đài ABC quyết định hủy ngang.

Tuy nhiên, thương hiệu Kỵ Sĩ Bóng Đêm vẫn hái ra tiền với lượng quà lưu niệm bán ra rất lớn. Do đó mà nhiều fan lẫn các hãng quảng cáo nhanh chóng yêu cầu ABC thực hiện tiếp. Vấn đề ở chỗ, nhà đài này đã lỡ tay phá hủy phim trường để dọn chỗ cho dự án khác. Đối mặt với mức chi phí hàng trăm nghìn USD xây dựng lại, ABC đành ngậm ngùi bỏ qua kế hoạch này.

3. Sabrina bị hủy vì không thể hút khán giả mới cho Netflix

5 lý do hủy phim oái oăm nhất màn ảnh: NSX Batman trót phá bối cảnh không ức bằng quy ước 65 tập của Disney - Ảnh 3.

Trước đây, Netflix từng là “thánh địa” của những ai yêu thích phim truyền hình khi ra tay mua trọn gói nhiều series nổi tiếng hay cứu vớt các dự án bị đài khác hủy ngang. Nhưng đó chỉ là trước năm 2010. Giờ đây, Netflix đã trở thành ông lớn của ngành phim trực tuyến và quay lại “thảm sát” thẳng tay các loạt phim dù đang ăn khách ra sao đi nữa.

Dù không trực tiếp lên tiếng, nhiều báo cáo chỉ ra rằng Netflix chẳng thu được lợi nhuận gì từ các series kéo dài lên tới ba hay bốn mùa. Mục đích của hãng là thu hút càng nhiều người đăng ký mới càng tốt và các phim càng cũ thì càng có ít cơ hội làm được điều trên. Do đó mà trừ những bom tấn như Stranger Things thì Dark chỉ kéo dài được ba mùa còn Chilling Adventures of Sabrina cũng bị hủy ngang ở con số hai.

4. Young Justice bị hủy vì không ai thèm mua đồ chơi

5 lý do hủy phim oái oăm nhất màn ảnh: NSX Batman trót phá bối cảnh không ức bằng quy ước 65 tập của Disney - Ảnh 4.

Trên thực tế, Young Justice là một loạt phim thành công. Lượt xem cao, người hâm mộ đón nhận và thường được coi là một trong những tác phẩm nổi bật của chương trình DC Nation trên Cartoon Network. Tuy nhiên, đây không phải loại “thành công” mà nhà đài mong muốn.

Nhà sản xuất Greg Weisman xác nhận rằng Young Justice bị hủy do thiếu doanh số bán đồ chơi. Bởi lẽ, phần lớn lượng khán giả xem phim này là nữ - những người chẳng bao giờ mua đồ chơi. Nhà sản xuất đồ chơi Mattel là nhà tài trợ của Young Justice và họ rõ ràng là họ không thu được lợi nhuận mong muốn. Có bao nhiêu người xem không quan trọng, nếu những người đó không mua sản phẩm thì phim sẽ không kiếm được tiền.

5. Robin Hood bị hủy vì Robin Hood chết

5 lý do hủy phim oái oăm nhất màn ảnh: NSX Batman trót phá bối cảnh không ức bằng quy ước 65 tập của Disney - Ảnh 5.

Loạt phim Robin Hood của đài BBC không quá xuất sắc nhưng vẫn đủ tính giải trí cho tối Thứ Bảy. Nội dung phim không mới nhưng lại sở hữu một dàn diễn viên tuyệt vời, với hình ảnh người anh hùng như bước ra từ trong truyền thuyết của Jonas Armstrong và Cảnh sát trưởng Nottingham do Keith Allen thể hiện.

Series cũng khiến người xem phải bất ngờ khi giết chết một trong những nhân vật quan trọng nhất là Marian ngay trong mùa hai. Tuy nhiên, rắc rối ập đến khi Jonas Armstrong quyết định ra đi sau mùa thứ ba. Do đó mà ở tập cuối cùng, Robin Hood chết cùng Cảnh sát trưởng Allen. BBC cũng đã dự tính cho ra mắt mùa thứ tư. Song, xét thấy một bộ phim tên Robin Hood mà lại… không có Robin Hood thì fan cũng chẳng mấy mặn mà và nhà đài đành hủy luôn kế hoạch.

Nguồn ảnh: Netflix, ABC, BBC, Disney, Cartoon Network

Đông Sương

NỔI BẬT TRANG CHỦ