Bắt giữ 3 đối tượng vác súng và mã tấu đi cướp xe ô tô

(Tổ Quốc) - Ngày 3/8, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đang tạm giữ Quách Long Phú (29 tuổi), Quách Quốc Vương (31 tuổi) và Nguyễn Văn Quyết (28 tuổi) cùng ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai, để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Vi Phong - / Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 - 11:58
 
Bắt giữ 3 đối tượng vác súng và mã tấu đi cướp xe ô tô - ảnh 13 trong số 4 đối tượng trong vụ cướp hiện đã bị bắt giữ: Nguồn Zing

Zing đưa tin, qua khám nơi ở của các nghi can, công an thu giữ nhiều biển số ôtô, mã tấu, bình nén gas dùng cho súng bắn đạn bi cùng hàng trăm viên đạn bi.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng phát hiện và thu giữ 4 ôtô bao gồm tang vật vụ trộm và xe mà nhóm người thuê để làm phương tiện gây án.

Vụ cướp xảy ra vào rạng sáng ngày 1/8. Theo thông tin ban đầu cho biết, rạng sáng 1/8, nhóm đối tượng gồm Phú, Vương, Quyết và Đăng đi xe trên 2 xe ô tô trên quốc lộ 1.Qua quan sát, các đối tượng phát hiện người đàn ông lái ôtô 7 chỗ, hiệu Toyota Innova mang biển số TP.HCM đi trên quốc lộ 1. Lợi dụng thời điểm này vắng người, nên nhóm đối tượng trên đã vạch ra kế hoạch cướp xe ô tô của người đàn ông này.  

Theo đó, các đối tượng đã tiến hành bám sát “con mồi”. Sau đó, khi ôtô 7 chỗ  Toyota Innova chạy đến khu vực thuộc xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), nhóm đối tượng này đã dùng 2 xe ô tô của mình để ép sát tài xế lái ôtô 7 chỗ  Toyota Innova vào lễ đường, yêu cầu dừng xe.

Khi xe ôtô 7 chỗ  Toyota Innova vừa dừng lại, nhóm đối tượng này mở cửa xe và dùng mã tấu, súng bắn đạn bi đe dọa, khống chế yêu cầu người đàn ông lái xe phải bỏ chìa khóa lại và rời khỏi xe ô tô của mình.  Sau đó, bọn chúng bố trí người điều khiển xe ôtô 7 chỗ  Toyota Innova vừa cướp được phóng khỏi hiện trường.

Nhận tin báo của tài xế Khi xe ôtô 7 chỗ  Toyota Innova,  Công an huyện Trảng Bom đã triển khai lực lượng  và phối hợp cùng Phòng cảnh sát hình sự (Công an Đồng Nai) vào cuộc truy bắt các đối tượng cướp manh động , có sử dụng vũ khí này.

Một ngày sau khi ra quân, lực lượng Công an đã  bắt giữ Quách Long Phú, Quách Quốc Vương và Nguyễn Văn Quyết. Riêng đối tượng Chu Vũ Hải Đăng (36 tuổi, ngụ tại phường Tân Biên, TP Biên Hòa) hiện đang bỏ trốn, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục triển khai truy lùng đối tượng về để quy án./.

 

Vi Phong (T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817