Thu giữ lô iphone lậu trị giá hơn nửa tỷ đồng
(Tổ Quốc) - Trong số 39 chiếc điện thoại iphone các loại không giấy tờ có 14 chiếc iPhone 7 và 4 chiếc iPhone 7 Plus.
Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 08:35

Chiều 27/9, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) - Công an TP. Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá một vụ buôn lậu điện thoại di động iPhone với tổng trị giá lô hàng lên tới 700 triệu đồng.

Theo thông tin từ đơn vị này, vào khoảng 23h00 ngày 18/9; trong quá trình làm nhiệm vụ, Đội 4 - Phòng Cảnh sát kinh tế đã phát hiện 2 người đan ông điều khiển xe máy dừng trước cửa hàng điện thoại di động One Center (số 73, Phan Thanh, TP. Đà Nẵng). Nghi ngờ đây là những người vận chuyển hàng lậu nên lực lượng chức năng đã yêu cầu kiểm tra.

Thu giữ lô iphone lậu trị giá hơn nửa tỷ đồng - ảnh 139 chiếc iphone cơ quan chức năng thu giữ được. (Ảnh: Dân trí).

Tại đây, tổ công tác phát hiện bên trong bao tải và túi xách của 2 người đàn ông có 39 chiếc điện thoại iphone các loại (trong đó có 14 chiếc iPhone 7 và 4 chiếc iPhone 7 Plus) và 18 vỏ iPhone do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Khai thác nhanh tại hiện trường, người điều khiển xe máy có tên Nguyễn Bửu Đức -  SN 1970 (trú tại số 15/7, Nguyễn Thiện Thuật, TP. Đà Nẵng). Người ngồi sau là Nguyễn Văn Tráng - SN 1972 (trú tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên). Cả hai khai nhận vận chuyển thuê lô hàng này từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Thông tin trên báo Dân trí, đại diện phòng PC46 cho biết điện thoại iPhone 7 vừa ra mắt ở thị trường Việt Nam vào ngày 16/9 nên các đối tượng lợi dụng lúc khan hiếm hàng để vận chuyển, mua bán điện thoại nhập lậu, bán kiếm lời.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ lô hàng để điều tra, chờ xử lý theo quy định.

Trường Sa (T/h)

ếc
Từ khóa:

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm