Ấm áp nghĩa tình “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo”
Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 - 22:21
(Tổ Quốc)- Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo” thể hiện nghĩa tình ấm áp quân dân- tình gia đình với những người chiến sĩ đã diễn ra tối 9/4.

Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức đã diễn ra tối 09/4 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ấm áp nghĩa tình “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo” - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao quà tặng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định: “Chương trình là hoạt động văn hóa nghệ thuật thiết thực, nhiều ý nghĩa nhằm kết nối đất liền với đảo xa, kết nối gia đình với chiến sĩ, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân với những người chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước, bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc, nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Chương trình gồm nhiều hoạt động giao lưu, thăm hỏi gia đình các chiến sĩ với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và những hành động cụ thể, thiết thực, thắm đượm nghĩa tình quân dân. Chương trình cũng hướng đến chủ đề quan trọng trong đời sống là Gia đình, nhằm tôn vinh, biểu dương, góp phần khuyến khích mọi người, mọi gia đình, bằng những hành động, việc làm cụ thể, quan tâm tới gia đình, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Đồng thời kêu gọi toàn xã hội chung tay chăm lo cho gia đình các chiến sĩ ngoài biên giới, hải đảo, chúng ta hãy dành sự quan tâm thật thiết thực để các chiến sĩ dũng cảm của chúng ta yên tâm nơi biên cương, hải đảo xa xôi, ngày đêm canh giữ chủ quyền của đất nước”.

Ấm áp nghĩa tình “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo” - ảnh 2
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên trao quà tặng

Chương trình đã đem đến khán giả nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và gia đình như: Biển hát chiều nay; Em ơi mùa xuân đến rồi đó; Tình ta biển bạc đồng xanh; Nơi đảo xa; Tổ ấm gia đình... được các ca sĩ Lan Anh, Tùng Dương, Phương Anh, tốp ca thiếu nhi….thể hiện.

Nhằm động viên, khích lệ những chiến sĩ đang tạm rời xa gia đình thân thương của mình làm nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ cho đại gia đình các dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm (mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng) cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ tư lệnh Hải Quân, Bộ tư lệnh cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trước đó, BTC chương trình cũng trao 3 phần quà (mỗi phần trị giá 5 triệu đồng) cho các gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn tại Trà Cổ, tỉnh Quảng Ninh đã cùng chiến sỹ Bộ đội biên phòng giữ vững chủ quyền nơi biên cương của Tổ quốc.

Ấm áp nghĩa tình “Mùa xuân- Gia đình- Biển đảo” - ảnh 3
Chương trình biểu diễn ca múa nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng

Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân - Gia đình - Biển đảo” góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược và tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam; đồng thời cổ vũ lòng tự hào, tình yêu với quê hương đất nước, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi con người, mỗi gia đình trong việc bảo vệ biên giới và hải đảo của Tổ quốc.

Chương trình là món quà tinh thần, tôn vinh ý chí, khát vọng, nghị lực của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; là lời tri ân đối với sự hi sinh, cống hiến của cán bộ, chiến sĩ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, nhắc nhở mỗi chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thắt chặt mối quan hệ của đồng bào ta trong và ngoài nước với các cán bộ, chiến sĩ và gia đình các chiến sĩ để các chiến sĩ yên tâm công tác, bảo vệ bình yên Tổ quốc.../.

Dạ Minh
Ảnh: Đăng Huy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại