Ba nhiếp ảnh gia VN đoạt HCV cuộc thi ảnh quốc tế
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 16:27

(Tổ Quốc)- Tại cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ hai “Donegal 2016”, 3 nhà nhiếp ảnh của Việt Nam xuất sắc đoạt Huy chương Vàng.

Đó là các nhà nhiếp ảnh: Đỗ Hiếu Liêm với tác phẩm “Đan lưới đánh cá”, Đào Tiến Đạt với tác phẩm “Buổi sáng trên hồ Tuyền Lâm” và Trần Phong với tác phẩm “Trẻ em nghèo”.

Ba nhiếp ảnh gia VN đoạt HCV cuộc thi ảnh quốc tế - ảnh 1

Tác phẩm "Buổi sáng ở Hồ Tuyền Lâm của NSNA Đào Tiến Đạt (Nguồn: vapa.org.vn)

Ngoài ra, tác giả Đào Tiến Đạt còn giành Huy chương Đồng Salon cho tác phẩm “Lo lắng”; Tác giả Trần Phong giành Huy chương Bạc Salon cho tác phẩm “Chiều cao nguyên” và bằng danh dự PSA cho tác phẩm “Ông lão và hai con trâu”.

Cuộc thi ảnh năm nay do Photo Club Emerald, Bundoran cộng hoà Ireland tổ chức, dưới sự bảo trợ của PSA, DPA. Đã có 231 tác giả từ 48 quốc gia trên thế giới gửi tác phẩm tham dự trong các chủ đề cuộc thi: chân dung, ảnh màu, đen trắng, thiên nhiên, cuộc sống hoang dã, chim, du lịch, con người, cuộc sống thành phố, báo chí, thể thao, trẻ em.

NSNA Đỗ Hiếu Liêm là Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, ông đã cho ra đời nhiều tác phẩm vừa mang giá trị thời sự báo chí, vừa có cái đẹp của nghệ thuật nhiếp ảnh. Vì thế, trong gần mười năm nay, ông hầu như liên tục gặt hái giải thưởng tại các cuộc thi ảnh từ cấp tỉnh, khu vực ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh và có nhiều ảnh được chọn triển lãm tại các cuộc thi toàn quốc và quốc tế.

NSNA Đào Tiến Đạt là nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng của "miền đất võ, trời văn" Bình Định. Từ khi gắn bó với nghệ thuật nhiếp ảnh, ông đã gặt hái hơn 700 giải thưởng, trong đó 667 giải thưởng quốc tế. Với thành quả lao động miệt mài, ông đã được phong nhiều tước hiệu danh giá E.VAPA, E.FIAP/b, SAWIEP, Hon EPSM, RISF2, Hon.FtGM... Năm 2010, ông vinh dự được Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ xếp số 1 ảnh đen trắng và ảnh màu khổ nhỏ trong Top OVerseas PSA Who's Who in Photography.

NSNA Trần Phong bắt đầu chụp ảnh từ năm 1982, là hội viên Hội NSNA Việt Nam năm 1988, hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật nhiếp ảnh, NSNA Trần Phong đã đoạt 726 giải thưởng nhiếp ảnh trong và ngoài nước, trong đó có 82 huy chương vàng, cúp vàng, giải nhất, giải thưởng lớn.... Ông đã có ảnh tham gia triển lãm trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đồng thời cũng đã nhận nhiều tước hiệu nhiếp ảnh của các tổ chức nhiếp ảnh trên thế giới phong tặng, tiêu biểu như: EFIAP/b (Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế), SAWIEP (Mỹ), RISF3 (Pháp), FPII (Ấn Độ), Hon FPSBP (Malaysia), FARGUS (Romania)... Đặc biệt, anh đã được Hội NSNA Việt Nam phong tặng tước hiệu nhiếp EVAPA/ Gold (NSNA đặc biệt xuất sắc)-danh hiệu nhiếp ảnh cao nhất hiện nay của Hội NSNA Việt Nam phong tặng cho NSNA có bề dày cống hiến và đẳng cấp nghệ thuật.

T.Trịnh-CN

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại