Báo Nhân dân nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 17:24

(Tổ Quốc)- Ngày 9.3 tại Hà Nội, báo Nhân dân đã kỷ niệm 65 năm ngày ra số đầu (11/3/1951-11/3/2016) và đón nhận huân chương độc lập hạng nhất.

Đến dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đảng, nhà nước, các bộ, ban, ngành cùng đông đảo đội ngũ biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên của tờ báo.

Ra đời tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên trong kháng chiến chống Pháp, báo Nhân dân đã đồng hành cùng sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn đảng, toàn dân. Qua nhiều giai đoạn phát triển của đất nước, tờ báo luôn không ngừng củng cố đội ngũ, đổi mới phong cách, phương thức hoạt động, bám sát thực tiễn, phấn đấu xứng đáng là Cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Báo Nhân dân nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - ảnh 1
Báo Nhân dân nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Trải qua quá trình hoạt động, Báo Nhân dân cũng hăng hái cổ vũ những nhân tố mới, tích cực đóng góp vào công cuộc đổi mới, đấu tranh với những sai trái trong xã hội. Tờ báo đã vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Đến nay, cùng với báo Nhân dân hằng ngày, tờ báo đã xây dựng và phát triển các ấn phẩm Nhân dân cuối tuần, Nhân dân hằng tháng, Nhân dân điện tử và Thời nay, được đông đảo bạn đọc đón nhận. Năm 2015, kênh Truyền hình Nhân dân đã phát sóng.

Thời gian tới, báo Nhân dân sẽ tiếp tục phát triển theo hướng hiện đại, mở rộng về quy mô và lực lượng nhằm thực hiện tốt hơn nữa trọng trách, niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tin, ảnh: Hoàng Thi

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại