Bảo tàng Phụ nữ VN tham gia “Tuần lễ Bảo tàng 2016”
Thứ Tư, ngày 30/03/2016 - 13:13

(Tổ Quốc)- Từ ngày 28/3-03/4, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cùng với gần 3000 bảo tàng trên thế giới tham gia “Tuần lễ Bảo tàng 2016” (Museum Week 2016) được phát động trên Twitter - một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

“Tuần lễ Bảo tàng” là sự kiện thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 nhằm mục tiêu xây dựng một cộng đồng kết nối các bảo tàng, phòng tranh, thư viện, các nghệ sĩ…trên toàn thế giới cũng như khuyến khích cộng đồng tham gia vào mạng lưới bảo tàng.


Bảo tàng Phụ nữ VN tham gia “Tuần lễ Bảo tàng 2016” - ảnh 1Công tác bảo quản đồ dệt của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được giới thiệu trong
“Tuần lễ bảo tàng 2016” (Ảnh: baomoi.com)

Năm nay, Tuần lễ Bảo tàng sẽ mang đến 7 chủ đề chính là: Bí mật; Con người; Kiến trúc; Di sản; Tương lai; Cận cảnh; Tình yêu. Ứng với mỗi chủ đề, các bảo tàng trong 7 ngày sẽ giới thiệu ảnh, video clip trên trang chủ của Tuần lễ Bảo tàng 2016. Các bảo tàng sẽ được xếp hạng dựa trên số lượng người theo dõi, phản hồi từ người sử dụng Twitter, lượt hình ảnh/video clip được chia sẻ bởi người sử dụng.

Đây là lần đầu tiên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tham gia “Tuần lễ bảo tàng” và cũng là bảo tàng đầu tiên của Việt Nam tham gia hoạt động này. Theo chia sẻ của đại diện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, poster mà Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chọn để giới thiệu về mình trong tuần lễ bảo tàng là hình ảnh chiếc nón lá vô cùng quen thuộc và những người phụ nữ trong trang phục truyền thống.

“Tuần lễ Bảo tàng 2016” sẽ là cơ hội để quảng bá hình ảnh Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tới cộng đồng bảo tàng quốc tế, đồng thời mang vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Đ.Hằng-CN
(Tổng hợp từ báo mới, Đại biểu ND)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại