Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác quản lý tài chính, tài sản công
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 10:27

(Tổ Quốc)- Trong 3 ngày từ 6-8/4 tại Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa diễn ra Hội nghị tập huấn về công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị Hành chính, sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì. Thành phần tham dự Hội nghị tập huấn là Thủ trưởng đơn vị, Kế toán trưởng và công chức chuyên quản về công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính, sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác quản lý tài chính, tài sản công - ảnh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chủ trì Hội nghị (ảnh PV)

Mục đích của Hội nghị tập huấn về công tác quản lý tài chính, tài sản công là Bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng cần thiết về công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức chuyên trách, đáp ứng yêu cầu tham mưu, triển khai, theo dõi công tác quản lý tài chính, tài sản công của các cơ quan, đơn vị.

Nội dung của Hội nghị tập huấn sẽ tập trung phổ biến hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về Luật Đấu thầu, Luật Đầu tư công, Thuế và các hướng dẫn kê khai thuế tại các đơn vị. Tổng hợp các quy định mới về quản lý, sử dụng, mua sắm tài sản Nhà nước…

Các nội dung này sẽ được chia thành 7 chuyên đề trong 3 ngày diễn ra Hội nghị tập huấn. Cụ thế các chuyên đề như sau: Phổ biến luật đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Phổ biến một số nội dung về Luật Đầu tư công. Phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về thuế và hướng dẫn báo cáo kê khai và tính chi phí hợp lý, hợp lệ. Hướng dẫn lập báo cáo quyết toán ngân sách năm, xử lý ngân sách cuối năm. Nghị định 16 NĐ-CP và những điểm mới trong quy trình triển khai thực hiện nghị định. Tổng hợp các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý sử dụng tài sản nhà nước và quản lý tài sản nhà nước tại đơn vị sự nghiệp công và chuyên đề cuối cùng là Phần mềm quản lý tài sản.

Song song với 7 chuyên đề trên, ở mỗi chuyên đề sau khi được các giảng viên trình bày sẽ là phần hỏi đáp và thảo luận những vướng mắc trong quá trình thực hiện tại đơn vị giữa các học viên tham dự và giảng viên.

Các giảng viên trình bày trong Hội nghị đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm như giảng viên Hoàng Cương  - Phó trưởng phòng Phòng chính sách đấu thầu Cục Quản lý đấu thầu, giảng viên Đặng Xuân Khu - Chuyên viên Vụ Văn hóa xã hội Bộ Kế hoạch đầu tư, giảng viên Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, giảng viên Nguyễn Văn Hào - phó Cục trưởng Cục Kế toán Kho bạc Nhà nước Bộ Tài chính…

Hội nghị tập huấn cán bộ, công chức mong muốn sau 3 ngày tham dự tập huấn, cán bộ, công chức có thêm kiến thức, kỹ năng và điều kiện tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý tài chính, tài sản công tại các đơn vị hành chính, sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.  

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại