Cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu
Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 - 16:55

(Tổ Quốc)- Bộ VHTTDL vừa cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được diễn ra.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm bảo tồn những giá trị bền vững trong hành trình tôn vinh giá trị đức - trí - thể - mỹ của người đẹp Việt Nam trên toàn cầu. Cuộc thi do Tập đoàn FLC tổ chức, được diễn ra trên phạm vi toàn thế giới, quy tụ người đẹp Việt đến từ nhiều quốc gia, châu lục.

Theo đó, vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 30/5, vòng bán kết được tổ chức trong hai ngày 12 và 19/6 tại Vĩnh Phúc và Bình Định và vòng chung kết được tổ chức tại Thanh Hóa trong các ngày từ mồng 4 đến mồng 10/7.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, các thí sinh sẽ được Ban tổ chức sắp xếp trải nghiệm tại những khu resort, quần thể du lịch mang đẳng cấp 5 sao như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn, Khu Tổ hợp thể thao và giải trí cộng đồng đa chức năng FLC Vĩnh Thịnh Resort…

Cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu  - ảnh 1
Địa điểm dự kiến tổ chức cuộc thi

Các đêm sơ khảo, chung khảo cũng đồng thời được tổ chức tại những trung tâm hội nghị lớn, nơi đã từng chứng kiến nhiều sự kiện âm nhạc, văn hóa nghệ thuật lớn trong năm 2015 do Tập đoàn FLC đầu tư xây dựng.

Ban tổ chức cuộc thi cho hay, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu dự kiến sẽ là cuộc thi được tổ chức thường niên. Sân chơi sắc đẹp này sẽ là nơi vinh danh những nét đẹp rạng rỡ, hiện đại, tự tin nhưng mang đầy bản sắc Việt Nam dù họ đang sinh sống hoặc làm việc tại bất cứ nơi đâu.

Cuộc thi sẽ được tổ chức họp báo vào đầu tháng 3 tại Hà Nội và TP HCM. Ngay sau cuộc họp báo, vòng sơ loại sẽ được bắt đầu thông qua bản đăng ký, tiếp nhận hồ sơ tại: Hà Nội, TP HCM và các nước trên thế giới, đặc biệt là tại những quốc gia có nhiều người Việt sinh sống và cũng là nơi quy tụ nhiều người đẹp như: Mỹ, Châu Âu, Nga, … trong vòng 3 tháng từ tháng 3 đến hết tháng 5/2016.

Ban tổ chức cho biết, đây là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp Việt có giá trị giải thưởng bằng tiền mặt lớn nhất từ trước tới nay với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng trong đó riêng giá trị giải thưởng dành cho hoa hậu là 1 tỷ đồng bao gồm năm trăm triệu đồng tiền mặt và rất nhiều phần thưởng có giá trị khác.

Thí sinh đạt ngôi vị hoa hậu sẽ có 2 năm đảm nhận vị trí đại sứ thương hiệu để tham gia vào các hoạt động xã hội của tập đoàn FLC để nâng cao giá trị sẻ chia, hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp với các hoạt động xã hội do tập đoàn FLC tổ chức.

Các thí sinh nằm trong Top 3 sẽ tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế do các đơn vị tổ chức trong và ngoài nước có tiếng vang trên toàn cầu./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại