Chú rối khổng lồ Liédo tham quan đường phố Huế
Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 - 01:28

(Tổ Quốc)- Chú rối Liédo của đoàn nghệ thuật L’Homme Debout, cao 7,5m có khớp được làm từ chất liệu mây tại Pháp, được các thành viên trong đoàn điều khiển với hành trình bắt đầu từ chân cầu Gia Hội (đoạn công viên Trịnh Công Sơn), đi qua đường Trần Hưng Đạo, dọc ngang chợ Đông Ba.

Chiều ngày 30/4 tại khu vực công viên Trịnh Công Sơn - cầu Gia Hội - đường Trần Hưng Đạo, đoàn nghệ thuật L’Homme Debout đã có buổi trình diễn đầu tiên tại Festival Huế 2016. Chương trình nghệ thuật đường phố đặc sắc của đoàn nghệ thuật L’Homme Debout đã thu hút đông đảo người dân Huế và du khách suốt trong hơn 60 phút quãng diễn.

Chú rối khổng lồ Liédo tham quan đường phố Huế - ảnh 1
Chú rối khổng lồ Liédo tham quan đường phố Huế - ảnh 2

Mang một vali trên tay như một chuyến đi trải nghiệm, khám phá Huế, đường phố và con người đất cố đô, trong quá trình di chuyển hơn một giờ đồng hồ, chú rối khổng lồ Liédo còn khiến người xem kinh ngạc khi các nghệ sĩ điều khiển để chú rối có thể thực hiện một số động tác như: tung đôi chân như chuẩn bị bay lên trời cao, khiêu vũ giữa biển người thưởng ngoạn, trên tay cầm hoa vẫy chào mọi người… trong nền nhạc du dương được chính nghệ sĩ thuộc đoàn L’Homme Debout biên soạn.

Được biết, trong lần đầu tiên tham gia Festival Huế 2016, ngoài buổi biểu diễn chiều ngày 30/4, đoàn nghệ thuật đường phố L’Homme Debout sẽ có buổi biểu diễn thứ hai vào lúc 19h00 ngày 02/5 tại sân Hàm Nghi, đường 23/8, TP. Huế với chủ đề “Tất cả những vì sao là những đóa hoa tỏa sáng”. 10 bông sen khổng lồ sẽ được 40 người dân tham gia điều khiển với sự xuất hiện của chú rối Liedo sẽ cùng trình diễn dưới những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, âm nhạc và pháo hoa.

Nguyên Hà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại