Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh chủ đề "Nét đẹp đời thường"
Thứ Hai, ngày 09/11/2015 - 20:43

Từ ngày 10/11/2015 - 30/5/2016, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Quốc hội; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề Nét đẹp đời thường ở học đường, trong gia đình và nơi công cộng.

 Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh chủ đề

Ảnh minh họa. (Ảnh:K.T)

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, có tính giáo dục cho học sinh, sinh viên; bồi dưỡng, vun đắp, định hướng các em học sinh, sinh viên hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ; khuyến khích khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em thông qua hoạt động vẽ tranh, chụp ảnh.

Đối tượng tham gia Cuộc thi gồm: các em học sinh, sinh viên Việt Nam hoặc sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam từ 15 tuổi trở lên. Mỗi sinh viên, học sinh được gửi nhiều nhất 03 tranh/ảnh (nếu gửi cả tranh và ảnh thì số lượng nhiều nhất là 6 tác phẩm). Các tác phẩm được sáng tác trong 03 năm trở lại đây (từ 2013). Khuyến khích các tác phẩm mới sáng tác và chưa được giải tại các cuộc thi/triển lãm cấp quốc gia tổ chức trước đây.

Về hình thức tác phẩm tham dự: Đối với tác phẩm mỹ thuật (tranh), Ban Tổ chức chấp nhận tranh vẽ bằng tất cả các chất liệu sơn dầu, sơn mài, bột màu, màu nước, kỹ thuật tổng hợp, tranh in, kích thước chiều nhỏ nhất không dưới 30cm, chiều lớn nhất không quá 120cm. Đối với tác phẩm nhiếp ảnh (ảnh): ảnh chụp trực tiếp, in trên giấy in ảnh, kích thước 30x40cm hoặc 30 - 45cm./.

(Nguồn: cpv.org.vn)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại