Festival diều quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại miền Bắc
Thứ Ba, ngày 26/04/2016 - 12:45

(Tổ Quốc)- Với chủ đề “Bản hòa ca của những cánh diều”, Festival diều quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại miền Bắc sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 30/4 đến 3/5. 


Festival diều quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại miền Bắc - ảnh 1
Lễ hội trình diễn diều có quy mô lớn nhất miền Bắc với 500 cánh diều khổng lồ do hơn 100 nghệ nhân đến từ nhiều quốc gia. (Ảnh: Internet)

Đây là lễ hội trình diễn diều có quy mô lớn nhất miền Bắc với 500 cánh diều khổng lồ do hơn 100 nghệ nhân đến từ nhiều quốc gia như: Canada, Đức, Malaysia, Singapore, Indonesia và Việt Nam trình diễn. Mỗi quốc gia sẽ mang tới lễ hội những cách diều mang phong cách truyền thống riêng thuộc 4 thể loại: diều truyền thống, diều khí động học, diều nghệ thuật, diều điền khiển.

Đặc biệt, Festival diều sẽ có sự tham gia của nghệ nhân Lâm Gia Hoắc đến từ Canada, nằm trong top 10 nghệ nhân chơi diều hàng đầu thế giới, hứa hẹn sẽ mang tới những màn trình diễn điêu luyện đầy sắc màu trên không.

Về phía Việt Nam, các nghệ nhân tham gia đều là những tên tuổi đã đoạt giải tại các cuộc thi diều lớn trong nước trong đó phải kể đến nghệ nhân Nguyễn Trường Huy - giải Nhất Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu 2013 hay CLB Diều Anh Vũ…

Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng con diều dài gần 100m, trị giá gần 200 triệu đồng được điều khiển bới các nghệ nhân Việt Nam chao lượn trên bầu trời. Các nghệ nhân sẽ hướng dẫn du khách thử tài làm nên con diều mang dấu ấn của mình.

Đồng hành với Festival Diều trong suốt 4 ngày nghỉ lễ, Ban Tổ chức còn tổ chức rất nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực đa dạng và đặc sắc phục vụ nhu cầu giải trí, dã ngoại cho người dân Thủ đô dịp lễ dài năm nay.

Festival diều quốc tế Ecopark 2016 được tổ chức từ 8 giờ 00 đến 17 giờ 00 ngày 30/4-3/5 tại khu đô thị Ecopark.

Nguyên Hà

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại