Hàn - Anh đẩy mạnh hợp tác văn hóa
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 19:59
Hàn Quốc và Anh đã thảo luận về việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo văn hoá và cùng nhất trí về việc tăng cường các hoạt động trao đổi trong "Năm Giao lưu Hàn - Anh" được chỉ định trong năm 2017-2018.

Hàn - Anh đẩy mạnh hợp tác văn hóa - ảnh 1

"Diễn đàn công nghiệp sáng tạo Hàn - Anh lần thứ hai" đã diễn ra tại thủ đô Luân Đôn, Anh, nhằm chia sẻ thông tin, mở rộng giao lưu ở khu vực tư nhân và tìm kiếm thị trường mới trong lĩnh vực công nghiệp văn hoá. Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kim Jong-deok, và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Truyền thông và Thể thao Anh John Whittingdale đã tham gia diễn đàn và ký vào bản tuyên bố chung, cam kết duy trì hợp tác trong các lĩnh vực như văn hoá, nghệ thuật, giáo dục, thể thao.

Bộ trưởng hai nước đã thống nhất chỉ định năm 2017-2018 là "Năm Giao lưu Hàn - Anh". Hai bên sẽ xúc tiến giao lưu nghệ thuật như lập quỹ chung, phát triển tài năng nghệ thuật trẻ và tiến hành thoả thuận hợp tác nhằm lập kế hoạch hành động cụ thể hơn nữa. 

Tiến tới Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018, hai bên đã thống nhất học tập kinh nghiệm tổ chức Thế vận hội Mùa hè Luân Đôn 2012. Thế vận hội Mùa hè Luân Đôn 2012 được đánh giá là kỳ đại hội thành công nhất gần đây từ lễ khai mạc, bế mạc Thế vận hội cho đến quản lý sân vận động sau kỳ Thế vận hội. Hợp tác giữa Tổ hợp Kinh doanh Văn hoá và Sáng tạo của Seoul với "Thành phố Công nghệ" của Luân Đôn cũng đã được thảo luận, cùng với các lĩnh vực mới như video game và hiệu ứng thị giác (VFX) mà hai bên có thể cùng làm việc chung

Tại Diễn đàn, các cơ quan liên quan của hai nước về năm lĩnh vực: thời trang, thủ công, điện ảnh, truyền hình, nghệ thuật đã ký kết Biên bản ghi nhớ, xây dựng hệ thống hợp tác kinh doanh thực tế, và những người đứng đầu doanh nghiệp ngành công nghiệp sáng tạo cũng đã chia sẻ thông tin có được trong từng lĩnh vực thông qua các bài trình bày.

Theo BTTK (Nguồn: korea.net)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại