Hình ảnh Phụ nữ Việt Nam xuất hiện trên báo Argentina
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 17:58

(Tổ Quốc)- Trong 2 ngày mùng 6 và 8/3, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam liên tục được xuất hiện trên báo chí của Argnetina.

Viết về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong đời sống xã hội là nội dung bài viết có tiêu đề “Hace casi 2000 años, dos hermanas en Vietnam” (Viết về 2 chị em Trưng Trắc- Trưng Nhị cách đây 2000 năm) đăng trên báo Clarin, Argentina ngày mùng 6/3. Clarín hiện là một trong những tờ báo có lượng phát hành lớn nhất của Argentina.

Hình ảnh Phụ nữ Việt Nam xuất hiện trên báo Argentina - ảnh 1
Chuyên trang "La mujer Vietnamita" trên ấn phẩm của Argentina (ảnh VNA)

Được biết trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, NXB Cienflores, Argentina cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại các quốc gia Nam Mỹ và Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam đã giới thiệu chuyên trang đặc biệt ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chuyên trang có tên “La mujer Vietnamita” (tạm dịch là Phụ nữ Việt Nam) gồm 8 trang với những bài viết sâu sắc về người phụ nữ Việt Nam cùng những hình ảnh minh họa thực tế rất sinh động.

Các bài viết trong chuyên trang là những bài nhìn nhận về người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó, họ góp phần không nhỏ vào sản xuất, lao động và học tập xây dựng đất nước. Các bài báo cũng đồng thời đánh giá cao công lao đóng góp của người phụ nữ Việt Nam trong suốt thời kỳ chiến tranh chống lại quân xâm lược Mỹ (1954-1975) giành độc lập cho Tổ quốc.

(Theo Vietnam+, Clarín)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại