Họa sĩ Việt - Nga 'bắt tay cùng nhau'
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 20:33

Chiều ngày 3/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM diễn ra cuộc họp báo về triển lãm mỹ thuật Handshake - Bắt tay cùng nhau lần thứ 5.

Triển lãm mỹ thuật này là hoạt động giao lưu nghệ thuật diễn ra hàng năm giữa họa sĩ hai nước Việt Nam và Liên bang Nga bắt đầu từ năm 2012.

Triển lãm lần này, ban tổ chức đã mời thêm các họa sĩ Việt Nam đến từ các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và TP.HCM cùng tham gia; các họa sĩ Nga tham gia đến từ 3 thành phố gồm: Magadan, Khabarovsk và Vladivostok.


Họa sĩ Việt - Nga 'bắt tay cùng nhau' - ảnh 1
Tác phẩm “Sen 4” của họa sĩ Việt Nam Trần Quyết Thắng

Họa sĩ Bùi Văn Quang cho rằng: “Qua mỗi lần gặp nhau, họa sĩ của hai nước thật sự được trao đổi, giao lưu về văn hóa và nghệ thuật của hai quốc gia. Tất cả được đánh dấu bằng những buổi đi vẽ ngoài trời tại các làng chài, các vùng đảo nhỏ, vùng quê của hai thành phố biển Nha Trang và Vladivostok. Các họa sĩ còn được giới thiệu các món ăn truyền thống, các chương trình ca nhạc vùng quê và một số phong tục tập quán của địa phương. Lần triển lãm này, chúng tôi sẽ giao lưu vẽ ngoài trời tại một cù lao ở tỉnh Long An, tham quan TP Vũng Tàu và ghé thăm các đồng nghiệp đang sinh sống tại TP.HCM”.

Họa sĩ Việt - Nga 'bắt tay cùng nhau' - ảnh 2
Tác phẩm “Tuyết đầu mùa” của họa sĩ Nga Kuzmimykh

Triển lãm lần này còn nhận được sự quan tâm tận tình của Hội Mỹ thuật Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga - ông Alexey V Popov. Ông Alexey V Popov sẽ tổ chức một buổi giới thiệu về triển lãm và gặp mặt các họa sĩ tại nhà riêng của ông.

Đúng như tinh thần tên gọi của triển lãm, các họa sĩ sẽ tiếp tục “Bắt tay cùng nhau - Handshake” để mang đến cho công chúng hai nước những tác phẩm hội họa thể hiện nét văn hóa của hai dân tộc, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị rất lâu đời giữa hai nướcViệt Nam và Liên bang Nga.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 12/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Trạc Tuyền

(Nguồn: Thể thao & Văn hóa)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại