Hội sách TP.HCM 2016: “Hợp điểm văn hóa”
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 09:53

(Tổ Quốc)- Hội sách Tp. Hồ Chí Minh lần thứ IX - 2016 thu hút 167 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước tham gia với hơn 720 gian hàng, trong đó có 36 nhà xuất bản nước ngoài.

Hội sách TP.HCM 2016: “Hợp điểm văn hóa”  - ảnh 1

 

Hội sách Tp. Hồ Chí Minh lần thứ IX có quy mô lớn: 720 gian hàng (ảnh: Internet)

Tại buổi họp báo ngày 15/3, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban tổ chức Hội sách cho biết, Hội sách Tp. Hồ Chí Minh lần thứ IX - 2016 với chủ đề “Sách - văn hóa và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 21-27/3 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, Tp. Hồ Chí Minh). Quy mô Hội sách năm nay được mở rộng và hướng tới tính chuyên nghiệp ngày càng cao. Số đơn vị tham gia và số gian hàng đều tăng so với những năm trước; các hoạt động diễn ra tại Hội sách cũng đa dạng, phong phú hơn. Đặc biệt, ở Hội sách lần này, nhiều đơn vị có sự đầu tư lớn cho việc thiết kế, trang trí các gian hàng và tổ chức các hoạt động rất bài bản nhằm khẳng định thương hiệu riêng của mình. Điều này cho thấy, các đơn vị tham gia Hội sách đã chú ý đến việc “đi đường dài”, nỗ lực nâng cao tính chuyên nghiệp, qua đó góp phần đưa Hội sách Tp. Hồ Chí Minh đến gần với phong cách các hội sách quốc tế.

Hội sách sẽ giới thiệu tới độc giả khoảng 300.000 tên sách với 30 triệu bản sách, trong đó có nhiều đầu sách mới. Các gian hàng sẽ giảm giá hàng đồng loạt từ 10-20%, cùng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn khác.

Trong thời gian diễn ra Hội sách còn có các hoạt động như: Khu triển lãm giới thiệu sách, ảnh về biển đảo, về Tp. Hồ Chí Minh trong quá trình hội nhập và phát triển; khu trưng bày và bán sản phẩm công nghệ mới, giới thiệu sách điện tử, thiết bị đọc và các thiết bị giáo dục điện tử; các hoạt động như giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm mới; các cuộc thi vẽ tranh, tô tượng, làm tranh cát, thi ghép mô hình trò chơi, thi kể chuyện…

Hội sách sẽ là “hợp điểm văn hóa” cho các đơn vị Xuất bản - In và Phát hành sách của Tp. Hồ Chí Minh, cả nước và quốc tế.

Nguyên Hà-CN

(Tổng hợp từ TTXVN, dangcongsan.vn)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại