Hội sách TP.HCM lần thứ 9 thu trên 50 tỷ đồng
Thứ Hai, ngày 28/03/2016 - 06:00

(Tổ Quốc)- Tối 27/3, Hội sách TP.HCM lần thứ 9, năm 2016 với chủ đề “Sách - văn hóa - hội nhập và phát triển” đã chính thức khép lại.

Theo thông báo của BTC, trong 7 ngày diễn ra Hội sách (từ ngày 21-27/3), đã có 172 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước tham gia với hơn 710 gian hàng, tăng 40% so với lần trước, trong đó có 36 nhà xuất bản nước ngoài.

Hội sách TP.HCM lần thứ 9 thu trên 50 tỷ đồng - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng ghé thăm Hội sách (ảnh tienphong.vn)

Hội sách giới thiệu tới độc giả khoảng 300.000 đầu sách với 30 triệu bản in, trong đó có nhiều cuốn sách độc đáo thu hút sự quan tâm của người yêu sách toàn quốc như Bộ từ điển dát vàng nổi tiếng có trị giá 1,2 tỷ đồng.

Đã có hơn 1 triệu lượt người tới tham quan, tìm mua sách và tham dự các hoạt động liên quan tới sách, tăng 20% so với kỳ trước.

Doanh thu từ Hội sách năm nay đạt trên 50 tỷ đồng, tăng 30% so với Hội sách lần 8. Đứng đầu danh sách 10 đơn vị có doanh thu cao nhất Hội sách là Công ty Fahasa, tiếp đó là Tiki, Đông A...

Trong khuôn khổ Hội sách, nhiều hoạt động giao lưu, học hỏi, trao đổi, ký kết hợp đồng, liên kết kinh doanh, sản xuất sách, quảng bá giới thiệu sách… đã được các bên trong và ngoài nước thực hiện.

Tới thăm Hội sách chiều nay, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng đã có những chia sẻ cùng BTC Hội sách. Qua Hội sách, ông thấy rằng người Sài Gòn rất yêu sách, vì vậy sau này TP. nên mở rộng phạm vi tổ chức Hội sách, phối hợp cùng Hà Nội để nâng tầm thành Hội sách Quốc gia.

Qua 9 lần tổ chức, Hội sách TP.HCM đã dần khẳng định vị trí trong đời sống văn hóa, sinh hoạt của người dân TP.HCM, trở thành một hoạt động có ý nghĩa đối với người dân cũng như các đơn vị kinh doanh và có liên quan tới sách. Hội sách cũng là dịp để nâng tầm giá trị của sách trong lòng công chúng yêu sách Việt Nam.

PV

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại