Khai mạc trại sáng tác nhiếp ảnh khám phá đất phương Nam
Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 - 06:10

Ngày 17/3, tại thành phố Rạch Giá, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức khai mạc trại sáng tác nhiếp ảnh chủ đề "Khám phá đất phương Nam."

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long.

Khai mạc trại sáng tác nhiếp ảnh khám phá đất phương Nam - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên phát biểu tại Lễ khai mạc

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên, trại sáng tác được tổ chức hai năm một lần, nhằm tổng kết đánh giá các thành quả sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam. Qua đó, góp phần khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích nghệ sỹ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Trại sáng tác lần này tổ chức tại Kiên Giang để các nghệ sỹ thể hiện và quảng bá những khoảnh khắc đẹp của vùng đất được xem là nhiều cảnh đẹp nhất miền Tây Nam bộ; đồng thời, thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh giúp người xem có cái nhìn sâu sắc và toàn diện các sắc thái, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, cuộc sống miền Tây Nam bộ nói chung và Kiên Giang nói riêng.

Những hình ảnh qua đợt sáng tác này để giới thiệu với công chúng, du khách trong và ngoài nước, góp phần quan trọng, ý nghĩa cho Năm du lịch quốc gia 2016.

Trại sáng tác sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 17-27/3), có 25 nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 13 tỉnh, thành khu vực Nam bộ tham gia sáng tác./

Lê Sen

(Nguồn: TTXVN)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại