“Khám phá Việt Nam” qua 100 bức ảnh đẹp
Thứ Năm, ngày 07/01/2016 - 09:26
(Toquoc)- 100 tác phẩm được lựa chọn từ 4.237 ảnh gửi đến tham dự Cuộc thi và Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” được trưng bày tại Hà Nội.

“Khám phá Việt Nam” qua 100 bức ảnh đẹp - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Họp báo trước Triển lãm

Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” thuộc Chương trình Xúc tiến Du lịch quốc gia năm 2015, do Bộ VHTTDL tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm tạo bộ sưu tập tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, mới lạ, có tính phát hiện, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người, văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc sắc của đất nước Việt Nam; tạo sự hấp dẫn, mời gọi đến thăm, trải nghiệm, khám phá của du khách trong nước và quốc tế.

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 4.237 ảnh của 962 tác giả từ 62 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài gửi về tham dự với các chủ đề như: Du lịch biển đảo; Du lịch văn hóa, di sản (bao gồm cả phong tục tập quán, ẩm thực); Du lịch sinh thái, thiên nhiên; Du lịch thành phố.

Hội đồng Nghệ thuật đã chọn ra được 100 ảnh để triển lãm, trong đó có 11 giải thưởng, gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích. Các tác phẩm ảnh được giải thưởng và trưng bày triển lãm đều bám sát chủ đề cuộc thi, thể hiện được những nét đẹp độc đáo, có tính khám phá về đất nước, cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, phong cảnh, ẩm thực Việt Nam, góp phần giới thiệu và quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

“Khám phá Việt Nam” qua 100 bức ảnh đẹp - ảnh 2
“Khám phá để bảo vệ rạn san hô”- tác phẩm đoạt Giải Nhất cuộc thi

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên: "Việt Nam là một đất nước có thiên nhiên tươi đẹp, các công trình văn hóa đa dạng, dồi dào, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngành du lịch Việt Nam đã và đang tích cực quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến du khách quốc tế. Cuộc thi và triển lãm ảnh lần này là một trong nhiều hoạt động quan trọng nhằm tiếp tục giới thiệu sâu rộng những nét đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế."

Ông Vi Kiến Thành- Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, 100 tác phẩm được chọn sẽ trưng bày lần này cũng sẽ được in thành sách để giới thiệu trong các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch của Việt Nam tại các nước.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 13/01/2016.

Tin&ảnh: Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại