Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ V: Đặc sản Nam Bộ hướng đến hội nhập
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 11:48

(Tổ Quốc)- Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ V năm 2016 với chủ đề “Đặc sản Nam Bộ hướng đến hội nhập” sẽ diễn ra tại thành phố Cần Thơ từ ngày 15-19/4.

Lễ hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực dân gian Nam bộ, góp phần giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng được làm từ các loại rau, củ, quả, ngũ cốc... của Nam Bộ đến du khách trong nước và quốc tế; tạo điều kiện cho người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ V: Đặc sản Nam Bộ hướng đến hội nhập  - ảnh 1

Lễ hội có quy mô 150 gian hàng với hơn 200 loại bánh dân gian và các món ăn đặc sản vùng miền
(Ảnh: Internet)


Lễ hội có quy mô 150 gian hàng với hơn 200 loại bánh dân gian và các món ăn đặc sản vùng miền do các nghệ nhân, các cơ sở sản xuất thủ công, các doanh nghiệp sản xuất bánh dân gian, các nhà hàng, khách sạn Nam Bộ trực tiếp chế biến và trình diễn. Đặc biệt, lễ hội năm nay có sự tham gia của 10 nước ASEAN, các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: nghệ nhân trình diễn nghệ thuật làm bánh và phục vụ các món bánh dân gian; triển lãm các loại bánh dân gian Nam Bộ và đặc sản các vùng miền; cuộc thi làm bánh ngon dân gian thời hội nhập… Dự kiến lễ hội sẽ thu hút trên 160.000 lượt khách tham quan.

Lễ hội do Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức.

Nguyên Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại