Liên hoan ảnh “Ấn tượng Hà Nội” lần thứ V
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 12:42

(Tổ Quốc)- Liên hoan Ảnh nghệ thuật “Ấn tượng Hà Nội” lần thứ V sẽ bao gồm tất cả những hình ảnh đẹp về Hà Nội.

Các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện những nét đẹp về phong cảnh, kiến trúc, di tích lịch sử - văn hóa, làng nghề truyền thống, sản xuất kinh doanh, giao thông đô thị, các hoạt động văn hóa và những sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn TP. Hà Nội; Nét đẹp người Hà Nội, những cá nhân tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh....qua đó phản ánh được nét đẹp Thăng Long nghìn năm văn hiến và vẻ đẹp thanh lịch của người Hà Nội, sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô là chủ đề của Liên hoan.

Liên hoan ảnh “Ấn tượng Hà Nội” lần thứ V - ảnh 1

Những hình ảnh đẹp về con người, phong cảnh... Thủ đô là chủ đề của Liên hoan

Liên hoan được Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức

Đối tượng tham dự là các nhà nhiếp ảnh trong khu vực TP Hà Nội. Mỗi tác giả được gửi tối đa 8 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan chỉ được dùng 1 tên, 1 địa chỉ để gửi ảnh. Nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

Các tác phẩm ảnh gửi dự thi không chắp ghép làm sai lệch thực tế. Ban tổ chức không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).

Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ nhận Huy chương vàng, kèm giải thưởng 5 triệu đồng. Ban tổ chức cũng sẽ trao 2 Huy chương bạc, kèm theo mỗi huy chương 2,5 tiệu đồng và 3 Huy chương đồng, kèm theo mỗi huy chương 1,5 tiệu đồng cùng 5 Giải Khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng.

Dự kiến khai mạc triển lãm và trao các tác phẩm đoạt giải được tổ chức vào ngày 15/7 tại Hà Nội./.

Dạ Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại