Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 sẽ diễn ra vào quý IV
Thứ Tư, ngày 09/03/2016 - 10:56

(Tổ Quốc)- Theo quyết định của Bộ VHTTDL, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 sẽ được tổ chức trong quý IV tại Hà Nội do Cục Điện ảnh chủ trì.

Cục Điện ảnh chịu trách nhiệm đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban cố vấn; xây dựng Đề án tổ chức, Điều lệ Liên hoan Phim; lập Dự toán kinh phí tổ chức Liên hoan Phim trình Lãnh đạo Bộ VHTTDL phê duyệt. Kinh phí tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV trích từ nguồn ngân sách sự nghiệp năm 2016 của Cục Điện ảnh và nguồn kinh phí xã hội hoá.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển; góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình.

Liên hoan phim nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao với những khám phá mới mẻ; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh; phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim…   

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 sẽ diễn ra vào quý IV - ảnh 1

Bộ phim " Đập cánh giữa không trung" của Việt Nam giành giải thưởng Phim suất sắc của Ban giám khảo tại LHP Quốc tế lần III (Ảnh: Toquoc.vn)

Trước đó, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 3 diễn ra vào năm 2014. Trong đêm bế mạc, phim "Hai người đàn bà" (Two Women) của Nga được vinh danh Phim dài xuất sắc nhất kèm theo giải Nữ diễn viên chính cho Anna Astrakhantseva. Bên cạnh đó, "Đập cánh giữa không trung" của Việt Nam cũng giành giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo.

Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn người Iran - Shahram Mokri phim Cá và mèo (Fish and Cat), còn nữ diễn viên người Nga Anna Levanova đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Allen Dizon người Philipines cũng xuất sắc giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc với bộ phim "Người đóng quan tài" (The coffin maker)…

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 3 đã góp phần khuấy động không khí điện ảnh tại Việt Nam với 130 phim đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Quy mô Liên hoan phim cũng được mở rộng với nhiều hoạt động bổ ích: Trại sáng tác tài năng trẻ, Chợ dự án làm phim, Triển lãm các bối cảnh quay phim và các điểm đến của điện ảnh Việt Nam, Hội thảo về hợp tác làm phim, kinh nghiệm làm phim độc lập...

Ngoài ra, rất nhiều tác phẩm Việt đã hâm nóng lại sự quan tâm của khán giả. Đó là tín hiệu vui cho điện ảnh Việt Nam và cũng chính là mục đích của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội được tổ chức 2 năm một lần.

T.D-CN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại