“Những Giấc Mơ Phố” của Nguyễn Thế Duy
Thứ Tư, ngày 06/04/2016 - 14:27

(Tổ Quốc)- Hình ảnh phố phường Hà Nội xưa cùng những ngôi chùa cổ kính đậm nét Á Đông được thể hiện trong “Những giấc mơ phố”.

“Những giấc mơ phố” gồm 15 tác phẩm được chọn lọc của họa sĩ Nguyễn Thế Duy. Đây sẽ là dịp để những người yêu Hà Nội được thấy lại một Hà Nội xưa êm ả, thanh bình, không ồn ào, vồn vã như những thành phố công nghiệp, mà là một Hà Nội 36 phố phường với sự giao thoa giữa văn hóa bản địa với nét hiện đại của văn hóa phương Tây. Nhưng nổi bật trên nền những tác phẩm vẫn là vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống, sắc thái dân tộc hiện lên rõ nét.


“Những Giấc Mơ Phố” của Nguyễn Thế Duy - ảnh 1
Hình ảnh Hà Nội đầu thế kỷ XX trong tranh Nguyễn Thế Duy

Họa sĩ Nguyễn Thế Duy sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông bắt đầu vẽ từ khi còn là học sinh tiểu học. Tốt nghiệp đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội năm 1983 nhưng mãi đến năm 1996, sau khi ra khỏi biên chế nhà nước, ông mới chuyên tâm vào sáng tác những bức tranh về phố phường của riêng mình. Hiện tại, họa sĩ Nguyễn Thế Duy đang là hội viên Hội Mỹ Thuật Hà Nội. Đồng thời, ông cũng là Hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội và là tác giả của ca khúc “Mối tình đầu”.

“Những Giấc Mơ Phố” của Nguyễn Thế Duy - ảnh 2 Họa sĩ Nguyễn Thế Duy trong triển lãm tranh của ông (ảnh Youtube)

Những bức tranh về “Phố” của ông đã được triển lãm ở rất nhiều nơi trong và ngoài nước như triển lãm “Art Creative Studio” tại Hàn Quốc, Triển lãm cá nhân tại Hygienic Gallery New London (Mỹ), triển lãm tại Trung Tâm Nghệ Thuật Griffis New London (Mỹ)… cùng nhiều triển lãm lớn nhỏ khác tại Việt Nam.

“Những giấc mơ phố” sẽ diễn ra từ 11/04 - 11/05/2016 tại Toong, số 8 Tràng Thi, Hà Nội./.

Hồng Hà

 


 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại