Những hình ảnh quý về "Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ"
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 - 17:27

(Tổ Quốc)- Gần 200 hình ảnh về "Chủ tịch Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ" được giới thiệu tại triển lãm cùng tên. Các hình ảnh và hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam bắt đầu từ ngày 10/3.

Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức. Đến dự lễ và cắt băng khai mạc Triển lãm có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, ông Đặng Quốc Toàn, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Những hình ảnh quý về

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cắt băng khai mạc triển lãm

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành nhiều tình cảm và sự quan tâm sâu sắc đối với thế hệ trẻ. Người đã tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quan tâm, chăm lo và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của nước nhà, trước lúc đi xa, Người căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Lời căn dặn đó có ý nghĩa lịch sử và thời đại sâu sắc, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế đang đặt lên vai thế hệ trẻ những trọng trách lớn lao.

Gần 200 ảnh, tài liệu và hiện vật tại Triển lãm được trưng bày theo ba phần: Tuổi  trẻ Hồ Chí Minh giới thiệu quá trình học tập, tự rèn luyện, những hoạt động yêu nước thời tuổi trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tìm con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam. Đây cũng chính là tấm gương lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam học tập và noi theo.

Những hình ảnh quý về

Gần 200 hình ảnh, hiện vật giới thiệu về tuổi trẻ Hồ Chí Minh và tình cảm của Người với thế hệ trẻ 

Phần hai: Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc tổ chức, giáo dục và rèn luyện thế hệ trẻ. Phần này giới thiệu sự nhìn nhận, đánh giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò, vị trí của thanh thiếu niên trong cách mạng; sự  quan tâm, chăm lo, tổ chức, giáo dục và rèn luyện thế hệ trẻ của Người để thế hệ trẻ khẳng định được bản thân, góp sức mình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phần ba với chủ đề Thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giới thiệu về các phong trào và các cuộc vận động, các tấm gương thanh thiếu niên điển hình trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bằng các hành động thiết thực, thế hệ trẻ Việt Nam đã có mặt và đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đảm nhận được vai trò là “lực lượng kế tục và phát triển những thành tựu cách mạng của cha anh”, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển và hội nhập.

Tin&ảnh: Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại