Phát động sáng tác mẫu biểu trưng APEC 2017
Thứ Năm, ngày 03/03/2016 - 17:34

(Tổ Quốc)- Sáng ngày 03/3, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp với Ủy ban quốc gia APEC 2017 phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng năm APEC 2017 tại Việt Nam. Mẫu biểu trưng đạt giải Nhất cuộc thi sẽ được sử dụng làm logo chính thức của năm APEC 2017 và trong tất cả các hoạt động liên quan đến APEC tại Việt Nam.

Cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng năm APEC 2017 sẽ lựa chọn mẫu thiết kế nổi bật 5 thành tố nền tảng của diễn đàn APEC thế kỉ 21 gồm: Năng động, Hành động, Sáng tạo, Đoàn kết, Hướng tới tương lai, đồng thời thể hiện đặc trưng, bản sắc Việt Nam.

 

Phát động sáng tác mẫu biểu trưng APEC 2017 - ảnh 1
Mẫu biểu trưng phải thể hiện đặc trưng, bản sắc Việt Nam (ảnh: Hương Lê)

Tác phẩm dự thi phải đáp ứng yêu cầu về hình ảnh, thể hiện được tinh thần và ý nghĩa hợp tác APEC, nét đặc trưng và bản sắc của Việt Nam, các yếu tố gắn với nội dung năm APEC 2017... Bên cạnh đó, mẫu biểu trưng cũng phải thỏa mãn được yêu cầu về kỹ thuật như: Màu sắc đơn giản, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ, thuận tiện cho việc in ấn, tuyên truyền; có các thông số chính xác về màu sắc, kích thước, hình dáng; sử dụng được ở dạng đơn sắc (đen trắng).

Cuộc thi dành cho tất cả các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong cả nước. Ban Tổ chức nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 04/4/2016. Kết thúc cuộc thi sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Khuyến khích được trao kèm giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên Website: www.ape.gov.vn.

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) là tổ chức quốc tế của các quốc gia nằm trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương, hoạt động với mục đích tăng cường quan hệ về kinh tế, chính trị giữa các nước trong diễn đàn và với thế giới. Năm 2013, tại Bali (Indonesia), Hội nghị cấp cao APEC đã quyết định Việt Nam là Chủ tịch Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 năm 2017. Việc đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại từ nay đến năm 2020, thể hiện quyết tâm hội nhập quốc tế sâu rộng, nâng tầm đối ngoại đa phương của Việt Nam.

 

Nguyên Hà

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại