Phát động thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt”
Thứ Tư, ngày 30/03/2016 - 09:59

(Tổ Quốc)- Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt- 2016” vừa được chính thức phát động tại Hà Nội. Đây được xem là cuộc thi ảnh về dòng sông Việt có quy mô lớn do Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức.

Dòng sông Việt hướng vào các chủ đề:  “dòng sông Việt với lịch sử văn hóa”, “dòng sông Việt với sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế của đất nước”, “dòng sông Việt trước thách thức biến đổi khí hậu toàn cầu”…

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. Mỗi tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm theo thể loại: Ảnh đơn, nhóm ảnh, phóng sự ảnh.

Phát động thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt” - ảnh 1
Cuộc thi góp phần quảng bá hình ảnh, giá trị của các dòng sông (ảnh mt.gov.vn)

Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đơn sắc dưới dạng file, định dạng JPG, độ phân giải 300 dpi, dung lượng từ 2-5 MB.

Cuộc thi không chấp nhận ảnh chắp ghép hoặc sử dụng kỹ xảo photoshop với tính chất làm sai lệch sự thật và những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm trong các cuộc thi ảnh trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ hoặc tổ chức.

Ban Tổ chức khuyến khích những tác phẩm ảnh mang tính lưu trữ, lịch sử tham gia để trưng bày, giới thiệu trong triển lãm ảnh “Dòng sông Việt 2016”. Thời gian triển lãm dự kiến từ ngày 28/6 – 2/7.

Tác phẩm dự thi gửi theo file ảnh vào hòm thư điện tử của Ban Tổ chức cuocthianhdongsongviet2016@gmail.com. Thời gian nhận ảnh từ ngày 1/4-20/6.

Kết thúc cuộc thi, sẽ có 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng, 2 giải Nhì với mỗi giải trị giá 15 triệu, 3 giải Ba mỗi giải 10 triệu đồng và 10 giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm xuất sắc.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ chọn những bức ảnh có chất lượng của cuộc thi và một số bức ảnh đẹp được sưu tầm để triển lãm nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng của những dòng sông Việt Nam đến bạn bè trong nước, quốc tế. Triển lãm 150 bức ảnh đẹp về dòng sông Việt sẽ được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Dòng sông Việt" góp phần quảng bá hình ảnh, giá trị của các dòng sông đối với đời sống và phát triển kinh tế của đất nước.

Hà Anh

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại