Phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật 2016
Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 - 20:47

(Toquoc)- Ngày 22/01, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016.

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam. Triển lãm cũng góp phần khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích nghệ sỹ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. Năm 2016, Triển lãm được gắn với Năm Du lịch quốc gia 2016- Phú Quốc- Đồng bằng sông Cửu Long góp phần tạo nên diện mạo văn hóa nghệ thuật cho vùng.

Phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật 2016 - ảnh 1
Tại lễ phát động Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016

Năm nay các tác phẩm dự thi có hai chủ đề chính là "Khám phá đất Phương Nam" và đề tài sáng tác tự do.

Với chủ đề khám phá đất Phương Nam, ảnh cần được chụp ở 13 tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nội dung các tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại, đất nước, con người, công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Ban tổ chức khuyến khích những bức ảnh mới sáng tác trong 2 năm gần đây.

Ảnh dự triển lãm là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Về ảnh bộ, mỗi bộ ảnh được coi là 1 tác phẩm gồm từ 5 đến 8 ảnh, mỗi bộ ảnh đều phải có chú thích tối đa 500 từ, mô tả rõ nội dung của bộ ảnh. Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự triển lãm tối đa 8 tác phẩm. Ảnh dự triển lãm chưa được trưng bày hoặc được giải ở bất kỳ cuộc thi và triển lãm ảnh cấp quốc gia và quốc tế nào.

Thời gian phát động cuộc thi đến hết ngày 31/5/2016.

Sẽ có giải do Ban tổ chức quyết định và một hệ thống giải do các tỉnh, thành phố, đơn vị, quỹ hỗ trợ nghệ thuật trao. Đối với hệ thống giải do Ban tổ chức trao có 2 huy chương vàng với phần thưởng 30 triệu đồng/huy chương, 4 huy chương bạc với 20 triệu đồng/huy chương, 6 huy chương đồng với 10 triệu đồng/huy chương và 14 giải khuyến khích.

Triển lãm dự kiến trưng bày tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang vào dịp Quốc khánh 02/9/2016.

Tin&ảnh: Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại