Phim chống buôn người được khởi chiếu toàn cầu
Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 - 17:40

(Toquoc)- Bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới, Butterfly (Cánh Bướm) về nạn chống buôn bán và bóc lột người sẽ được khởi chiều trên toàn cầu.

Bộ phim “Butterfly” của MTV EXIT (Chấm dứt bóc lột và Mua bán người) dài gần 75 phút với 3 phần cùng với những câu chuyện khác nhau về những khía cạnh khác nhau của nạn mua bán người với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về vấn nạn nô lệ thời hiện đại. Bộ phim nhằm nâng cao nhận thức và giúp ngăn chặn nạn mua bán người ở châu Á.

MTV EXIT đã hợp tác với đạo diễn phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc là Jun Ki Sung cùng với nhà sản xuất Hyun Good Shin. Bộ phim đã chạm đến các khía cạnh khác nhau của nạn mua bán người: trong tập “Rose”, Jang Mi bị buộc bán dâm sau khi bị thuyết phục bởi những lời hứa hẹn của một người cùng làng rằng sẽ biến cô trở thành một diễn viên điện ảnh; trong tập “Hwaja”, nhân vật chính đã bị bán làm nô lệ bởi  lời nói dối là sẽ làm việc nhà với mức lương cao; và Jin Young, trong tập phim “Butterfly”đã bị bắt ra khỏi nhà của mình bởi một nhóm chuyên buôn bán trẻ em.

Mua bán người là một tội ác dã man nhằm khai thác và bóc lột các nạn nhân mà hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Hiện có hơn 20 triệu người trên khắp thế giới đang phải sống trong tình trạng nô lệ mà khu vực Đông Nam Á bị ảnh hưởng chính. Chiến dịch này được xây dựng dựa trên một sáng kiến lớn nhằm giáo dục và đào tạo các bạn trẻ thông qua các chương trình truyền hình sáng tạo, các chương trình nội dung số, các hội thảo xây dựng năng lực và các sự kiện dựa vào cộng đồng.

“Butterfly” được sản xuất với sự hợp tác của Cơ quan hợp tác phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Cơ quan Phát triển Quốc tế Chính phủ ÚC (AusAID), Quỹ Walk Free- một phong trào chấm dứt nô lệ thời hiện đại, Quỹ Nhi Đồng LHQ (UNICEF) tại Hàn Quốc và cùng với sự hỗ trợ của Bộ Bình Đẳng Giới và Gia Đình Hàn Quốc. Chiến dịch MTV EXIT cũng được hỗ trợ bởi Hội đồng các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Phim sẽ được phát sóng trên kênh MTV Vietnam vào ngày thứ Bảy 6/4 lúc 17h00.

Hoàng Hà 

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại