Réhahn tặng bức ảnh “Cụ bà đẹp nhất thế giới” cho VN
Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 - 15:30

(Tổ Quốc)- Đúng ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3, nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle sẽ tặng bức ảnh “Cụ bà đẹp nhất thế giới” của mình cho Việt Nam.

Réhahn có được bức ảnh này vào năm 2011, trong một lần nghệ sĩ đến Hội An, Việt Nam để chụp ảnh cho bộ ảnh Nụ cười tiềm ẩn (Hidden smiles). Bức ảnh này chụp bà Bùi Thị Xong (mọi người vẫn thường gọi bà là bà Hai Xong) lúc đó đã ngoài 70 tuổi và đang làm nghề chèo thuyền trên sông Thu Bồn ở Hội An.

Réhahn tặng bức ảnh “Cụ bà đẹp nhất thế giới” cho VN - ảnh 1
Bứ
c ảnh "Cụ bà đẹp nhất thế giới" của nhiếp ảnh gia Réhahn

Bức ảnh sau đó được tác giả chọn đăng trên báo Los Angeles Times ngày 01/12/2014, và được chọn làm ảnh trang bìa cho cuốn Vietnam, Mosaic of contrasts (Việt Nam- những mảnh ghép tương phản) xuất bản năm 2014 gồm gần 150 bức ảnh về con người và đất nước Việt Nam. Bức ảnh Cụ bà đẹp nhất thế giới cùng nhiều bức ảnh trong bộ ảnh Hidden smiles đã xuất hiện trên nhiều mặt báo, triển lãm và trang mạng tại nước ngoài. Tên gọi Cụ bà đẹp nhất thế giới của bức ảnh cũng là do báo chí Mỹ đặt.

Lễ tiếp nhận bức ảnh được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức, bức ảnh sau đó sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Được biết cụ bà Bùi Thị Xong cũng sẽ có mặt trong buổi lễ.

Réhahn tặng bức ảnh “Cụ bà đẹp nhất thế giới” cho VN - ảnh 2
Cụ bà Hai Xong với nụ cười luôn nở trên môi đã trở thành một hình ảnh đẹp trong lòng người dân bản địa cũng như du khách đến Hội An (ảnh Báo Quảng Nam)

Réhahn tặng bức ảnh “Cụ bà đẹp nhất thế giới” cho VN - ảnh 3
Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle sinh năm
1979 tại vùng Normandy, Pháp. Là người yêu du lịch và đam mê nhiếp ảnh, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới. Năm 2011, anh chuyển đến sống và làm việc tại Hội An, anh xem Việt Nam như là quê hương thứ 2 của mình. Sau cuốn sách ảnh đầu tiên về Việt Nam: Vietnam, Mosaic of contrasts xuất bản năm 2014, Réhahn tiếp tục ra mắt độc giả cuốn sách ảnh thứ hai Vietnam, Mosaic of contrasts II hồi cuối năm 2015 với 145 bức ảnh về người dân tộc thiểu số và phong cảnh Việt Nam. Réhahn là một "đại sứ hình ảnh" của Việt Nam, anh đã đưa nhiều bức ảnh đẹp về con người, cuộc sống và phong cảnh đất nước Việt Nam tới bạn bè thế giới (ảnh Fb)

MT (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại