Sách - cái hay, cái đẹp và sự đam mê
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 11:06

(Tổ Quốc)- Chiều ngày 21/4, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Sách - cái hay, cái đẹp và sự đam mê” chính thức khai mạc tại Đường sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự.


Sách - cái hay, cái đẹp và sự đam mê - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Sách - cái hay, cái đẹp và sự đam mê”. (Ảnh: cand.com.vn)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Lê Thanh Liêm nhấn mạnh: Ngày sách Việt Nam lần 3 là dịp để công đồng tôn vinh những giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, để từ đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam.

Đây không chỉ là ngày hội của người làm sách, người đọc, của những người yêu thích sách mà còn góp phần khơi dậy và nuôi dưỡng đam mê đọc sách của xã hội…

Diễn ra từ ngày 21-24/4, Ngày sách Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh được tổ chức với nhiều hoạt động như trưng bày, triển lãm những cuốn sách đoạt giải “Sách hay, Sách đẹp”; sách chủ đề “Văn học lãng mạn Việt Nam đầu thế kỷ 20”; toạ đàm về “Văn học lãng mạn Việt Nam đầu thế kỷ 20”, “Mặc áo mới cho sách”, “Sưu tập sách - Hoài niệm và đam mê”… Một trong những hoạt động có ý nghĩa được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện này là các buổi đấu giá sách quý để gây quỹ từ thiện cho chương trình phát triển văn hóa đọc cho các trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, trong suốt tuần lễ hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, các gian hàng tại Đường sách diễn ra các buổi ra mắt sách, giao lưu bạn đọc; các chương trình giảm giá đặc biệt từ 30 - 50%, sách đồng giá, các chương trình “Sách cũ đổi sách mới”. Đặc biệt, duy nhất vào khung giờ “vàng” 17 giờ đến 18 giờ ngày 21/4 bạn đọc có cơ hội mua “Sách 0 đồng” tại các gian hàng.

Nguyên Hà (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại