Tạp kỹ “Hồn Việt” trở lại với khán giả TP. Hồ Chí Minh
Thứ Hai, ngày 07/03/2016 - 17:35

(Tổ Quốc)- Sau hơn một năm vắng bóng trên sân khấu, chương trình nghệ thuật Hồn Việt phục vụ du khách do Công ty Mekong Artists tổ chức đã trở lại tại rạp Công nhân từ đầu tháng 3/2016.

Đây là chương trình được thực hiện từ năm 2011 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó chuyển sang sân khấu Idecaf và cuối cùng tạm ngưng vào cuối năm 2014.

Chương trình gồm chuỗi tiết mục giới thiệu tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược qua những hoạt cảnh sinh hoạt dân gian, kết hợp giới thiệu các loại hình âm nhạc đại diện từng vùng miền (hát xẩm của miền Bắc, nhã nhạc cung đình miền Trung và tài tử cải lương Nam Bộ)… Chương trình quy tụ khoảng 50 diễn viên xiếc, múa và dàn nhạc gồm 12 nhạc công vận trang phục các dân tộc Việt Nam.

 

Tạp kỹ “Hồn Việt” trở lại với khán giả TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1
Tạp kỹ “Hồn Việt” trở lại với khán giả TP Hồ Chí Minh (Ảnh: internet)

Từ khi công diễn, “Hồn Việt” đã được đánh giá cao về chất lượng. Trang web TripAdvisor đã bình chọn  đứng đầu 80 điểm đến văn hóa hấp dẫn du khách nhất khi đến TP.HCM. Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài thực hiện, “Hồn Việt” gặp phải nhiều khó khăn và gần như bị lỗ vốn.

Sự trở lại lần này của nghệ sỹ Linh Huyền cùng chương trình “Hồn Việt” “là một lần đặt cược cuối cùng”. Theo chia sẻ của NS Linh Nga, “nếu lỡ không thành công thì coi như chúng tôi làm chưa tốt, sau đó có thể cả gia đình sẽ sang Ý”.

Sự trở lại lần này, những người tổ chức chương trình đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ lần trước. Nội dung chương trình phong phú hơn, sẽ thêm phần nói về Lạc Long Quân - Âu Cơ, có thêm hầu đồng, thuyết minh rõ thêm một số nét văn hóa của người Việt...Địa điểm được chọn là rạp Công nhân gần khu phố Tây Viện, nơi thường xuyên có du khách nước ngoài qua lại. Lịch diễn tại rạp cũng khá ổn định.Thay vì chỉ có 1 đến 2 buổi diễn/ tuần như trước đây, Hồn Việt sẽ diễn suốt sáu suất/tuần, từ thứ ba đến chủ nhật, thời gian từ 18-19g.

Để tăng tính hấp dẫn cho chương trình, trước giờ chiếu, khán giả sẽ được mời thưởng thức ẩm thực Việt. Vào tối thứ bảy và chủ nhật, từ 20g30-22g sẽ có thêm sân khấu kịch, ưu tiên các nghệ sĩ cải lương với các đề tài liên quan đến hoạt động nghệ thuật cải lương.

Chương trình cũng xây dựng được kênh bán vé ở tại rạp và trên trang Trip Advisor khá thuận tiện cho du khách nước ngoài.

Nếu được tổ chức thành công, “Hồn Việt” sẽ là một cơ hội tốt để du khách nước ngoài tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, biết đến văn hóa và tâm hồn người Việt thông qua những nét đặc sắc nhất trong nghệ thuật sân khấu cổ Việt Nam, nhất là trong tình trạng khách nước ngoài “khát sô” như hiện nay. Đồng thời, chương trình còn góp phần bảo tồn và phát huy những loại hình nghệ thuật đặc sắc này, tuyên truyền đến thế hệ trẻ Việt Nam, thế hệ được thừa hưởng kho báu ấy.

T.D-CN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại