Thành phố “Có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”
Thứ Tư, ngày 02/03/2016 - 20:17

(Tổ Quốc)- Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm thành phố vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động, ca khúc và logo (biểu trưng) của thành phố với tên gọi Thành phố "Có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Để tăng cường công tác tuyên truyền những thành tựu, tạo không gian cổ động trên đường phố cũng như cổ vũ, động viên nhân dân phát huy truyền thống anh hùng… chiều nay, Sở VHTT TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo Thông báo về cuộc thi.

Các đối tượng là họa sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp, không chuyên, công dân, người Việt Nam ở nước ngoài đều có quyền tham gia cuộc thi. Riêng thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi.

Thành phố “Có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” - ảnh 1
Lãnh đạo Sở VHTT tới thăm triển lãm tranh cổ động tại Công viên 23/9

Đối với tranh cổ động, tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác và nội dung tập trung thể hiện sự thay đổi của TP qua từng giai đoạn lịch sử, đặc biệt là thời kỳ đổi mới và hội nhập… Về các ca khúc dự thi, nội dung sáng tác tập trung ca ngợi thành tựu đổi mới trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ca ngợi thành phố nơi ghi dấu chân Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước…

Riêng đối với sáng tác logo, mỗi tác giả có thể tham dự từ 1 đến 3 mẫu và logo sẽ là hình ảnh khái quát, thể hiện được nét đặc trưng, tiêu biểu của Sở VHTT TP.HCM. Cơ cấu giải thưởng logo, gồm: 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Ban tổ chức cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày hôm nay đến hết ngày 05/5, tác phẩm gửi về dự thi tính theo dấu bưu điện. Dự kiến thời gian tổng kết, trao giải thưởng vào cuối tháng 6/2016.

Tin&ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại