“Thắp sáng tháp nước Hàng Đậu” thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Hà Lan
Thứ Hai, ngày 18/04/2016 - 14:26

(Tổ Quốc)- Nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Hà Lan, từ tối 16/4, Lễ thắp sáng tháp nước Hàng Đậu đã diễn trong sự chứng kiến của nhân dân Thủ đô.

Thắp sáng tháp nước Hàng Đậu là dự án do Đại sứ quán (ĐSQ) Vương quốc Hà Lan phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Hà Lan là Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch (16/4 Dương lịch) và ngày Nhà vua, Quốc khánh Hà Lan 27/4.

“Thắp sáng tháp nước Hàng Đậu” thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Hà Lan - ảnh 1

Với dự án này, ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội mong muốn tạo diện mạo mới cho tháp nước Hàng Đậu- một công trình có tính lịch sử lâu đời của Thủ đô (được xây dựng từ năm 1894), qua đó, phát huy giá trị lịch sử và thu hút người dân “chiêm ngưỡng” vẻ đẹp của công trình tháp nước có kiến trúc độc đáo này.

Với chủ đề “Việt Nam-Hà Lan: Đối tác về nước”, dự án còn góp phần thể hiện quan hệ đối tác mạnh mẽ và hiệu quả giữa Hà Lan và Việt Nam trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước. Hà Lan đã và đang tích cực hỗ trợ Việt Nam xây dựng và thực hiện Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long, đưa ra tầm nhìn dài hạn và phát triển bền vững cho khu vực này.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Hà Lan vì món quà đầy ý nghĩa này. Đồng thời khẳng định quan hệ giữa Việt Nam-Hà Lan đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt hai nước thiết lập Đối tác chiến lược về thích ứng với biển đổi khí hậu và quản lý nước. 

Cảm ơn sự đồng tình, giúp đỡ của UBND TP Hà Nội, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster cho biết, dự án ý nghĩa này cũng là sự tôn trọng vẻ đẹp, giá trị lịch sử của các công trình tại Hà Nội. "Cùng với nhau chúng ta sẽ tạo ra một cuộc sống xanh, nhất là khi biển đổi khí hậu đã và đang là vấn đề cả thế giới quan tâm", Đại sứ Nienke Trooster chia sẻ.

Dự án này nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Ngày mai Xanh - Tomorrow is Green” do ĐSQ và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam khởi xướng năm 2015. Dự án có ý nghĩa thiết thực, kêu gọi Việt Nam- Hà Lan chung tay tạo dựng một tương lai bền vững và thịnh vượng.

Dự án thắp sáng do công ty Philips Hà Lan tài trợ, là biểu tượng cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam- Hà Lan sẽ kéo dài đến hết ngày 27/4.

Hà Anh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại