Thưởng thức nghệ thuật múa đương đại Anh
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 - 11:25

(Tổ Quốc)- Vào hai tối 23/3 và 27/3, khán giả Việt sẽ được thưởng thức nghệ thuật múa đương đại Anh qua vở múa "Murmur 2.0" (Lời thì thầm) và “Nritta”.


Thưởng thức nghệ thuật múa đương đại Anh - ảnh 1

Hai tác phẩm đặc sắc được dàn dựng bởi Biên đạo múa danh tiếng người Anh
Aakash Odedra sẽ được trình diễn trong chương trình (Ảnh: thoidai.com.vn)

Đây là hai tác phẩm đặc sắc, có nội dung hấp dẫn được dàn dựng bởi Biên đạo múa danh tiếng người Anh - Aakash Odedra. Aakash Odedra là một trong những nghệ sỹ múa đương đại Anh được chú ý nhất hiện nay với nhiều tác phẩm múa đương đại gây tiếng vang tại các sự kiện lớn của Vương quốc Anh như: Kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh và Lễ bế mạc Thế vận hội Văn hóa London. Được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao, Aakash đã nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín và học bổng trong đó có học bổng danh giá Sky Academy Arts Schorlarship.

Trong chương trình, hai vở múa solo: “Lời thì thầm” và “Nritta” sẽ được gửi tới khán giả.

“Lời thì thầm” là tác phẩm múa được Aakash cùng biên đạo múa người Úc Lewis Major sáng tạo dựa trên ý tưởng bóp méo và phóng đại hiện thực. Tác phẩm khai thác những quan niệm sai lầm về chứng khó đọc thể hiện qua kỹ thuật ánh sáng kỳ ảo và những động tác múa mê hoặc của Aakash Odedra. “Nritta” được biên đạo và biểu diễn bởi chính Aakash với những kỹ thuật điêu luyện, những chuyển động uyển chuyển.

Buổi biểu diễn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội đồng Anh giới thiệu những tác phẩm múa đương đại mới và chất lượng nhất của Vương quốc Anh tới Việt Nam.

Chương trình hứa hẹn sẽ đưa khán giả Việt khám phá những nét đẹp trong nghệ thuật múa đương đại Anh; đồng thời truyền cảm hứng đến người xem qua những tác phẩm đặc sắc của các Biên đạo múa danh tiếng.

Diệu Hằng-CN (Theo tgvn.com.vn, thoidai.com.vn)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại