Tổng kết, rút kinh nghiệm tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14
Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 - 10:52

(Tổ Quốc)- Sau sự kiện “Ngày thơ Việt Nam” lần thứ 14, ngày 03-3-2016, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm tổ chức Ngày thơ tại trụ sở Hội.

Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX, các thành viên Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 và các bộ phận liên quan.  
   
Tổng kết, rút kinh nghiệm tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 - ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị (nguồn: vanvn.net)

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã báo cáo các nội dung công việc trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 14; các kết quả đã đạt được và các hạn chế còn tồn tại, từ đó đưa ra các bài học kinh nghiệm và các kiến nghị, giải pháp để rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức Ngày thơ tiếp theo.

Theo lời phát biểu của Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 với chủ đề “Đất nước - Cánh buồm xuân” đã được tổ chức thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong dư luận. Với sự mới mẻ trong khẩu tổ chức và sự đồng đều trong chất lượng của các sân thơ, Ngày thơ đã nâng cao tính chuyên nghiệp và sức lan tỏa, đạt được sự hài hòa giữa phần đọc thơ và trình diễn nghệ thuật. Đặc biệt, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần hình thành nên một sân chơi văn hóa truyền thống, hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa người Việt.

Với chủ đề, Đất nước - cánh buồm xuân, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV năm 2016 đã cất cao đôi cánh tư tưởng và nghệ thuật chào mừng thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cùng nhân dân cả nước, giương cao cánh buồm lộng gió để tiến về tương lai tươi sáng của dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng tươi đẹp và phát triển.

Năm 2017, Ngày thơ sẽ tiếp tục được tổ chức với chủ đề “60 năm Hội nhà văn Việt Nam (1957-2017) hình thành và phát triển".

D.H

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại