Trao giải Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế tại Việt Nam
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 - 18:51

Trao giải Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế tại Việt Nam - ảnh 1Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải.

Ngày 3-12 tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hai năm một lần, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên Việt Nam và thế giới.

Sau hơn ba tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 9.675 tác phẩm dự thi cho bốn chủ đề: Tự do (3.693 tác phẩm); Tĩnh vật (942 tác phẩm); Phụ nữ và việc làm (3.260 tác phẩm); Khoảnh khắc thăng hoa (1.762 tác phẩm). Có 988 tác giả đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia dự thi.

Ban tổ chức cho biết, chất lượng ảnh dự thi lần này cao hơn so với các kỳ thi trước; về hệ thống giải thưởng cũng có nhiều nét mới như việc bổ sung giải thưởng của Hội Hình ảnh không biên giới Pháp (ISF) bên cạnh hệ thống giải truyền thống của VAPA và Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP). Cùng với chủ đề Tự do còn có thêm các chủ đề chuyên biệt và khó như Phụ nữ và việc làm, Khoảnh khắc thăng hoa; đặc biệt là chủ đề Tĩnh vật nhằm kích thích sức sáng tạo của các tác giả.

Hội đồng giám khảo đã chọn được 65 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Có 21 tác phẩm đoạt giải ở chủ đề Tự do, trong đó tác phẩm Tuổi già của Trần Đình Thương (Việt Nam) đoạt 1 Huy chương vàng; tác phẩm Nhặt thóc của Tống Trần Sơn (Việt Nam) đoạt 1 Huy chương vàng trong 20 tác phẩm đoạt giải ở chủ đề Phụ nữ và việc làm; 12 tác phẩm đoạt giải ở chủ đề Khoảnh khắc thăng hoa, trong đó tác phẩm Thăng hoa của Nguyễn Trung Kiên (Việt Nam) đoạt Huy chương vàng; chủ đề Tĩnh vật, các tác phẩm Khép lại nỗi đau - Nguyễn Lê Phương và I’m sorry Mom - Nguyễn Vũ Phước (Việt Nam) giành trọn cả hai Huy chương vàng, trong số 12 tác phẩm đoạt giải.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, VN-15 là cơ hội để các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tiếp thu tinh hoa của nhiếp ảnh thế giới và cũng là dịp giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Sau lễ trao giải, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã khai mạc Triển lãm ảnh Nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam. 384 tác phẩm xuất sắc nhất được bình chọn sẽ được trưng bày trong triển lãm này.

Ngọc Diệu

(Nguồn: nhandan.com.vn)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại